Hoá 8 VPT

T

tomandjerry789

Cho các chất sau đây:
H2SO4 , CuSO4, Ba(OH)2, NaOH, HCl
Viet các phương trình phản ứng xảy ra,nhớ viết đầy đủ ra cho em

$Ba(OH)_2 + H_2SO_4 \rightarrow BaSO_4 + 2H_2O \\ 2NaOH + H_2SO_4 \rightarrow Na_2SO_4 + 2H_2O \\ Ba(OH)_2 + 2HCl \rightarrow BaCl_2 + 2H_2O \\ NaOH + HCl \rightarrow NaCl + H_2O \\ CuSO_4 + Ba(OH)_2 \rightarrow BaSO_4 + Cu(OH)_2 \\ CuSO_4 + 2NaOH \rightarrow Cu(OH)_2 + Na_2SO_4$
 
Q

quanlu321

hoá 8 khó

1.Cho 30ml dung dịch chứa 22,2g CaCl2 vào 70ml dung dịch chứa 17g AgNO3.
a,Tính khối lượng chất rắn tạo ra
b,Tính nồng độ mol các chất sau phản ứng

2.Cho 200ml dung dịch AlCl3 1M tác dụng với dung dịch NaOH 0,5M được 7.8g chất rắn.
a.Tính thể tích dung dịch NaOH
b,Tính nồng độ mol các chất sau phản ứng

Tính đầy đủ giúp em với không hiểu
 
Last edited by a moderator:
N

nvk1997bn

1.Cho 30ml dung dịch chứa 22,2g CaCl2 vào 70ml dung dịch chứa 17g AgNO3.
a,Tính khối lượng chất rắn tạo ra
b,Tính nồng độ mol các chất sau phản ứng

2.Cho 200ml dung dịch AlCl3 1M tác dụng với dung dịch NaOH 0,5M được 7.8g chất rắn.
a.Tính thể tích dung dịch NaOH
b,Tính nồng độ mol các chất sau phản ứng
BL
hóa lớp 8 hẳn nào khó thế
1)CaCL2+2AgNO3==>2AgCL+Ca(NO3)2
du 0.1=> 0.1 =>0.05
tự tính được rồi nha
chú ý Vdd = 30+70=100 ml
2)n ALCL3=0.2
n AL(OH)3=0.1
TH1)
AlCL3+3NaOH=>AL(OH)3+3NaCL
0.3 <= 0.1
==> V=0.6
TH2
AlCL3+3NaOH==>AL(OH)3+3NaCL
0.2=> 0.6=> 0.2
NaOH+AL(OH)3==>NaALO2+2H20
0.1<= 0.1
==> V NaOH=1.4 l
CM tự tính nha
 
Last edited by a moderator:
Q

quanlu321

[hoá 8 ] viết phương trình

hoàn thành chuỗi biến hoá:
1.P------P2O5------H3PO4-----chất gì đó em quên rồi


2.Cho 200ml dung dich AlCl3 1M tác dụng với dung dịch NaOH 0,5M được 7.8g chất rắn.
a,tinhs thể tích dung dịch naOH
b,Tính nồng độ mol các chất sau pu

nhớ làm chi tiết giùm
 
L

linhprothongminh

hoàn thành chuỗi biến hóa
4P+5O2--->2P2O5(điều kiện nhiệt độ)
P2O5+3H2O--->2H3PO4
 
T

the_god

bai 2: n ket tua la n Al(0h)3
2 trương hơp: Th1 xay ra pu 1 ; n NaOH het. ..Al dư 3 nket tua = n Na0h
==> nNa0H = 0,3 mol ==>Cm Na0H = 0,3/0,2=1,5M
tH2 say ra 2 phan ung
3Na0h + AlCl3 ===> Al(0H)3 +3 NaCl (1)
0,6 <===0,2 0.2 0,6
Truong hop 2 thi NaOH du sau dó hoà tan 1 phan Al(0H)3

+)Con du 0,1 mol Al( 0H)3 nen 0,1 mol đa bi phan ưng( 2) hoa tan het

Al(0H)3 + Na0H==> NaAl02 +H2O (2)
0,1===>0,1mol 0.1

==> nNa0H pu la 0,6+0,1 = 0.7mol===> Cm Na0H =0,7 /0,2=3,5M
ý b ) các chat tan sau phan ứng la NaAl02=0,1mol .NaCl=0.6mol
tư tinh nốt Cm con lai nhe
 
Q

quanlu321

hoá 8 khó

1.viết chuỗi biến hoá:
Na----->Na2O----->NaOH----->NaNO3

2.Cho 200ml dd AlCl3 1M tác dụng với dd NaOH 0,5M được 7,8g chất rắn.
Tính thể tích dd NaOH
Tính nồng độ mol các chất sau phản ứng

làm đầy đủ chính xác khách quan quan khách làm đầy đủ chính xác khác quan
 
T

the_god

bài) Na + 02 ===> Na20 (dk nhiet dô)
Na20 + H20 ===> NaOH +H20
Na0H + HN03===> NaN03 + H20
bai 2
n ket tua la n Al(0h)3
2 trương hơp: Th1 xay ra pu 1 ; n NaOH het. ..Al dư 3 nket tua = n Na0h
==> nNa0H = 0,3 mol ==>Cm Na0H = 0,3/0,2=1,5M
tH2 say ra 2 phan ung
3Na0h + AlCl3 ===> Al(0H)3 +3 NaCl (1)
0,6 <===0,2 0.2 0,6
Truong hop 2 thi NaOH du sau dó hoà tan 1 phan Al(0H)3

+)Con du 0,1 mol Al( 0H)3 nen 0,1 mol đa bi phan ưng( 2) hoa tan het

Al(0H)3 + Na0H==> NaAl02 +H2O (2)
0,1===>0,1mol 0.1

==> nNa0H pu la 0,6+0,1 = 0.7mol===> Cm Na0H =0,7 /0,2=3,5M
ý b ) các chat tan sau phan ứng la NaAl02=0,1mol .NaCl=0.6mol
tư tinh nốt Cm con lai nhe
 
T

the_god

bai 2: n ket tua la n Al(0H)3
2 trương hơp: Th1 xay ra pu( 1) ; n NaOH het. ..Al dư..... <3 *nket tua = n Na0h>
==> nNa0H = 3 *nket tua=0,1*3=0,3mol ==>Cm Na0H = 0,3/0,2=1,5M

tH2 say ra 2 phan ung

3Na0h + AlCl3 ===> Al(0H)3 +3 NaCl (1)
0,6 <===0,2 =====> 0.2 ====>0,6

Truong hop 2 thi NaOH du sau dó hoà tan 1 phan Al(0H)3

+)Con du 0,1 mol Al( 0H)3 nen 0,1 mol đa bi phan ưng( 2) hoa tan het

Al(0H)3 + Na0H==> NaAl02 +H2O (2)
0,1===>0,1mol ===>0.1

==> nNa0H pu la 0,6+0,1 = 0.7mol===> Cm Na0H =0,7 /0,2=3,5M
ý b ) các chat tan sau phan ứng la NaAl02=0,1mol ..=0.6mol
Cm NaAl02=0,1/0,2=0,5M ...Cm NaCl=0,6/0.2=3M
 
Q

quanlu321

ai giải giùm chín xác bài rắc rối này mai mình đi học rồi

1cho 200ml dd AlCl3 1M tác dụng với dd NaOH 0,5M được 7,8g chất rắn.
Tính thể tích dd NaOH
Tính nồng độ mol các chất sau phản ứng
 
N

nvk1997bn

1cho 200ml dd AlCl3 1M tác dụng với dd NaOH 0,5M được 7,8g chất rắn.
Tính thể tích dd NaOH
Tính nồng độ mol các chất sau phản ứng
BL
nALCL3=0.2
nAL(OH)3=0.1
TH1
AlCL3+3NaOH==>AL(OH)3+3NaCL
dư 0.3<= 0.1
==> V=0.6 l
TH2
ALCL3+3NaOH==>AL(OH)3+3NaCL
0.2=> 0.6
NaOH+Al(OH)3==>NaALO2+2H20
0.1<= 0.1
=> V=1.4 l
b) tính nồng độ mol
TH1 Cm ALCL3=0.125 M
NaCL=0.375M
TH2 Cm NaALO2=0.0625
NaCL=0.375M
nhớ thank đó
 
Q

quanlu321

[hóa 8] hóa khó

1.Trộn 100ml dung dịch H2SO4 20% (D = 1.137g/ml) với 400g dung dịch BaCl2 5,2% thu được kết tủa A và dung dịch B.
Tính khối lương kết tủa A và nông độ phần trăm của dung dich B

Chú ý tiêu đề : [ hóa 8] + tiêu đề
NHắc nhở lần 3 , phạt 1 thẻ vàng
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

1.Trộn 100ml dung dịch H2SO4 20% (D = 1.137g/ml) với 400g dung dịch BaCl2 5,2% thu được kết tủa A và dung dịch B.
Tính khối lương kết tủa A và nông độ phần trăm của dung dich B
mdd H2SO4=113,7g
mH2SO4=113,7.20/100=22,74g
nH2SO4=0,232mol
nBaCl2=0,096mol
--->nH2SO4 dư (0,232-0,096)=0,136g
H2SO4+BaCl2--->BaSO4+2HCl
nBaSO4=0,096.233=22,368g
nHCl=0,096.2.36,5=7,008g
-->C%=7,008/(113,7+400).100=1,36%
mH2SO4 dư=0,136.98=13,328g
--->C%=2,595%
 
N

nvk1997bn

1.Trộn 100ml dung dịch H2SO4 20% (D = 1.137g/ml) với 400g dung dịch BaCl2 5,2% thu được kết tủa A và dung dịch B.
Tính khối lương kết tủa A và nông độ phần trăm của dung dich B
BL
bài này cũng khá khó
cứ thử viết PT ra xem có tính được không
mình không làm được chắc cậu làm được :)>-:)>-:)>-:)>-
 
Q

quanlu321

anh viết nhầm rỗi chỗ tính nBaSO 4 =0.096x233=22,368g
phải là khối lượng chứ k p số mol số mol tính đc ở trên rồi
 
Q

quanlu321

[Hóa 8] Bài tập nhân biết

khi làm bài các fam nhớ ghi cả các phương trình ra với
1.Có 4lọ mất nhãn sau: NaCl, CuSO4, H2SO4, MgCl2, NaOH
không dùng chất thử hãy nhận biết các chất

2. Trong bình có chứa hỗn hợp khí CO, CO2, SO2, SO3, H2
bằng phương pháp hoá học hãy nhận biết phân biệt các chất trên

ai giải được em cảm ơn liền hjhj@};-
 
Last edited by a moderator:
H

hoabattu162

1)+ cho NaOH vao:dung CuSO4 ket tua mau xanh lam, lo dung MgCl2 ket tua mau trang keo. phan biet duoc CuSO4 va MgCl2
+cho BaCl2 vao: lo dung H2SO4 ket tua mau trang.phan biet duoc H2SO4
+cho AgNO3vao:Lo dung NaCl2 ket tua mau trang.Phan biet duoc NaCl2lo con lai la NaOH
2)​
 
Q

quanlu321

bài làm của bạn không đung với đề vìtrong đó có nhiều lọ kết tủa màu trắng bạn làm sao phân biệt dc mà lại nói rõ là cho vào dung dịch CuSO4 thế thì đã biết rồi ak
 
H

hoabattu162

1)do lan luot tung lo vao cac lo con lai.
+lo nao lam cac lo con lai k hien tuong j la NaCl
+Lo nao lam xuat hien 1 ket tua mau trang, mot ket tua mau xanh lam la lo CuSO4
+Lo nao lam xuat hen 1 ket tua trang la lo H2SO4
+lo nao lam xuat hien 2 ket tu trang,1 ket tua trang keo la lo MgCl2
+Lo nao lam xuat 1 ket tua trang, 1 ket tua trang keo la lo NaOH
 
Top Bottom