Hóa [Hóa 8 ] Trộn dung dịch theo thể tích

Kyo- Han

Học sinh
Thành viên
10 Tháng hai 2018
120
97
46
Vĩnh Phúc
THCS Đình Chu
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Giải bằng 2 cách : phải trộn dung dịch HCl 0.2M với dd HCl 0.8M theo tỉ lệ thể tích như thế nào để được dung dịch HCl 0.5M .
gọi x,y là thể tích của.... 0,2 và 0,8...
=) nHCl = 0,2x+0,8y
VHCl = x + y
=) 0,2x + 0,8y / x+y = 0,5
=) 3y = 3x
=) x/y = 1:1
=) tỉ lệ trộn là 1:1
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
chưa hiểu chỗ nào bạn nhỉ?
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
gọi x,y là thể tích của dd HCl 0,2 và dd HCl 0,8...
=) nHCl 0,2M = 0,2x; nHCl 0,8M = 0,8y
=)nHCl sau khi trộn= 0,2x+0,8y
VHCl sau khi trộn = V1 + V2 = x +y
CM dd HCl sau khi trộn = nHClskt/VHClskt = (0.2x+0.8y)/(x+y)=0.5
=> 0.2x + 0.8y = 0.5x + 0.5y
=) 0.3y = 0.3x
=) x/y =0.3/0.3= 1:1
=)trộn tỉ lệ thể tích dd HCl 0.2M và 0.8M = x: y = 1:1
 
  • Like
Reactions: Kyo- Han
Top Bottom