[Hoá 8] toán dung dịch hsg lớp 8 (cần gấp)

Y

yannerpro_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hoà tan 1 lượng oxit kim loại hoá trị II vào một lượng dung dịch [TEX]H2SO4[/TEX]có nồng độ a% vừa đủ tạo thành dung dịch muối sunfat b%
Hãy tính
a) NTK của kim loại theo a,b
b) Nếu a=20%, b=22.64% hãy xác định CTHH của kim loại
2. hoà tan hoàn toàn 8.8 g Mg và MgO bằng dd HCl 14.6% vừa đủ. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 28.5 g muối khan
a) tính khối lượng mỗi chất dùng ban đầu
b) tính khối lượng dung dịch HCl cần lấy
c) Tính C% muối tạo thành sau phản ứng
 
T

thuy_dc_ad

bài này đơn giản hì hì

2. hoà tan hoàn toàn 8.8 g Mg và MgO bằng dd HCl 14.6% vừa đủ. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 28.5 g muối khan
a) tính khối lượng mỗi chất dùng ban đầu
b) tính khối lượng dung dịch HCl cần lấy
c) Tính C% muối tạo thành sau phản ứng

Tự viết PTHH nhé
a) Đặt nMg=x mol, nMgO= y mol
mMgCL2=0,3 mol
Ta có hệ pt
24x+40y=8,8
x+y=0,3
giải ra được x=0,2 mol ; y=0,1 mol
suy ra mMg=0,2 . 24 =4,8g
mMgO=4g
b) nHCl = 0,6 mol
mHCl= 0,6 . 36,5 =21,9g
mdd HCl= 21,9 : 0,146 = 150g
c)nH2=0,2 mol
mdd( sau pu)= 8,8+150-0,2.2=158,4g
C% (MgCl2)=28,5 : 158,4=18%
 
T

thuy_dc_ad

bài này đơn giản hì hì

2. hoà tan hoàn toàn 8.8 g Mg và MgO bằng dd HCl 14.6% vừa đủ. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 28.5 g muối khan
a) tính khối lượng mỗi chất dùng ban đầu
b) tính khối lượng dung dịch HCl cần lấy
c) Tính C% muối tạo thành sau phản ứng

Tự viết PTHH nhé
a) Đặt nMg=x mol, nMgO= y mol
mMgCL2=0,3 mol
Ta có hệ pt
24x+40y=8,8
x+y=0,3
giải ra được x=0,2 mol ; y=0,1 mol
suy ra mMg=0,2 . 24 =4,8g
mMgO=4g
b) nHCl = 0,6 mol
mHCl= 0,6 . 36,5 =21,9g
mdd HCl= 21,9 : 0,146 = 150g
c)nH2=0,2 mol
mdd( sau pu)= 8,8+150-0,2.2=158,4g
C% (MgCl2)=28,5 : 158,4=18%
 
Top Bottom