[Hoá 8] tính theo phuơng trình hoá học

Y

youwillbemybaby

Last edited by a moderator:
K

kienthuc.

Anh xin giúp em câu này nhé!

[TEX]M_2O_3+6HCl------>2MCl_3+3H_2O[/TEX]
0,025<--0,15
=>M[TEX]M_2O_3[/TEX]=160 =>M là Fe.
[TEX]Fe_2O_3------>2FeCl_3[/TEX]
0,025---------->0,05
=>mA = 0,05.162,5 = 8,125g.
Theo phương trình hóa học đó em, nếu không hiểu em có thể gửi lại em nhé.
Mến chào em!
 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

1, Gọi công thức oxit cần tìm là R2O3

ta có pt: R2O3 + 6HCl -------> 2RCl3 + 3H2O
0,025....0,15

nHCl = 5,475/36,5 = 0,15(mol)

=> M của R2O3 = 4/0,025 = 160

ta có: 2R + 16.3 = 160 => R = 56 => R là Fe => Ct oxit là Fe2O3

2, Fe2O3 + 6HCl --------> 2FeCl3 + 3H2O'
0,025.....0,15.................0,05

m của A = 0,05 . 162,5 = 8,125(g)

 
Top Bottom