Hóa [Hóa 8] Tính chất của Oxi

Hattori Heiji

Banned
Banned
22 Tháng sáu 2017
51
16
26
19
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(cần gấp giúp mình với)

BT1:Nhiệt phân 1 lượng 2 chất là KCLO3 và KMnO4 .Hỏi chất nào thu được nhiều oxi hơn và nhiều hơn mấy lần

BT2:Cho khí H dư phản ứng hết với 16 g Fe
2O3 thu được Fe và nước lấy lượng Fe sinh ra đốt cháy hết trong Oxi .Hỏi sinh ra bao nhiêu gam oxit sắt từ

BT3:Cho 8 gam 1 oxit kim loại có công thức A
2Ox p/ứ hết với H2 thu được kim loại và nước . Đem đốt cháy hết với kim loại đó được 1,12 lít khí Oxi (đktc).Xác định tên kim loại đó
 
Last edited by a moderator:

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
BT1:Nhiệt phân 1 lượng 2 chất là KCLO3 và KMnO4 .Hỏi chất nào thu được nhiều oxi hơn và nhiều hơn mấy lần
gọi a là khối lượng của 2 chất [TEX]KClO_{3}, KMnO_{4}[/TEX]
từ đó tính số mol của [TEX]KClO_{3}, KMnO_{4}[/TEX] theo a
viết PTHH rồi tính số mol của oxi theo số mol của [TEX]KClO_{3}, KMnO_{4}[/TEX]
so sánh số mol của ở 2 phương trình rồi trả lời được yêu cầu đề bài
BT2:Cho khí H dư phản ứng hết với 16 g Fe2O3 thu được Fe và nước lấy lượng Fe sinh ra đốt cháy hết trong Oxi .Hỏi sinh ra bao nhiêu gam oxit sắt từ
khí [TEX]H_{2}[/TEX] chứ nhỉ?
 

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
23
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
BT2:Cho khí H dư phản ứng hết với 16 g Fe2O3 thu được Fe và nước lấy lượng Fe sinh ra đốt cháy hết trong Oxi .Hỏi sinh ra bao nhiêu gam oxit sắt từ

n(Fe2O3)=0,1 mol
3H2 + Fe2O3 ---> 2Fe + 3H2O
0,1 -----> 0,2 mol
3Fe + 2O2 ---> Fe3O4
0,2 ------> 1/15 mol
=> m(Fe3O4)=1/15 .232 ~ 15,47 g
 

nhi29102k3@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
66
13
11
20
Khánh Hòa
BT2:
[tex]n Fe2O3 = \frac{16}{160} = 0.1 mol Fe2O3 + 3H2 → 2Fe + 3H2O 0.1 0.2 3Fe + 2O2 → Fe3O4 0.2 \frac{0.2}{3} Từ đó → m Fe3O4[/tex]
 
Top Bottom