Hóa [Hóa 8] Tìm CTHH

maloimi456

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng mười 2014
1,635
231
201
24
$\color{Blue}{\bigstar{\fbox{EARTH}\bigstar}}$

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,382
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Sửa lại đề 6,4 g S nhé!!! Đề sai đấy
CTTQ: SxOy
nS=0,2(mol)
nO=0,6(mol)
Ta có tỉ lệ: x:y = nS:nO=1:3
=> (SO3)n
M_A=80 (g) => n=1
=> CTPT_A: SO3
 

Hoàng Trung Hậu

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
6
1
51
23
Hà nam
gọi CTHH đơn giản la SxOy.
ta có :
6,4 9,6
x : y=,,,,,,,, : ,,,,,,, =0,2:0,6=1:3
32 16
---> CTHH đơn giản là SO3
gọi ctpt la (so3)n
ta có:dA/H2=40
---->M =2*40=80
A
----->(32+16*3)*n=80
n=1
vậy cthh cần tìm là so3
 
Top Bottom