[Hóa 8]Tỉ khối

N

nhox2inh_girl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a. từ tỉ khối hơi của hỗn hợp khí A gồm Nitơ và hiđro so với oxi là 0,3125. tìm thể tích của natri và hiđro trong 29,12 lít hỗn hợp A
b. cần phải thêm bao nhiêu lít natri vào hỗn hợp A để hỗn hợp có tỉ khối so với oxi bằng 0,46875? ( V đo ở đktc ):D

Chú ý:Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

a. từ tỉ khối hơi của hỗn hợp khí A gồm Natri và hiđro so với oxi là 0,3125. tìm thể tích của natri và hiđro trong 29,12 lít hỗn hợp A
b. cần phải thêm bao nhiêu lít natri vào hỗn hợp A để hỗn hợp có tỉ khối so với oxi bằng 0,46875? ( V đo ở đktc ):D
bạn ơi,Na là kim lọai,sao lại có tỉ khối hơi dudwojwc
 
L

lomonosov_98

box này là phản ứng hóa học chứ có phải là mol và tính toán khối lượng đâu @-)
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

a. từ tỉ khối hơi của hỗn hợp khí A gồm Natri và hiđro so với oxi là 0,3125. tìm thể tích của natri và hiđro trong 29,12 lít hỗn hợp A
b. cần phải thêm bao nhiêu lít natri vào hỗn hợp A để hỗn hợp có tỉ khối so với oxi bằng 0,46875? ( V đo ở đktc ):D

Chú ý:Tiêu đề


Em ấy bảo là cô cho như vậy? vậy thì chúng ta làm như vậy? :)) ( Coi Na kim loại là khí :)) )

Gọi số mol của Na và H2 là x và y
ta có hệ pt:
23x + 2y= 0.3125.32.(x+y)
x+y=1.3
==> x=0.5
y=0.8

P?S Về xem lại đầu bài hoặc do cô giáo em muốn các em làm quen với công thức, nhưng có phần .. ko tốt trong đầu bài
 

NghiLiem

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tư 2017
2
0
1
36
hỗn hợp khí nitơ và hiđro nhé mọi người. em ấy ghi đề sai
 

NghiLiem

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tư 2017
2
0
1
36
hỗn hợp khí nitơ và hiđro nhé mọi người. em ấy ghi đề sai
 
Top Bottom