(hóa 8) tách chất ra khỏi hỗn hợp

H

hthbaby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hãy nêu phương pháp dùng để tách riêng các chất ra khỏi hỗn hợp: rượu, nước, muối, bột
đề bài ko khó lắm nhưng vì mình mới bắt đầu học hóa nên mình cũng hơi lu mờ về phần này nên các bạn giúp mình nha
 
N

nhocphuc_pro

Bạn chưa nói rõ là bột gì nên mình sẽ tách 3 chất còn lại.
Chúng ta sẽ chứng cất
Do nhiệt độ sôi của rượu < nhiệt độ sôi của nước (78.5 độ C < 100 độ C ) nên rượu sẽ bay hơi trước ta qua phần làm lạnh thu được rượu. Tiếp tục đun nước bay hơi và cũng làm lạnh thu được nước. Còn muối sẽ đọng lại ở cốc ta thu được muối
 
S

sky_net115

Thực hiện phương pháp chưng cất sẽ thu được rượu. dẫn khí thu được vào một bình rồi làm lạnh sẽ thu được rượu
thực hiện phản ứng cô cạn sẽ thu được nước. Dẫn khí thu được vào 1 bình rồi làm lạnh thu được nước
Còn lại muối và bột khan
p/s Mình không rõ bột của bạn là gì?
 
S

sonlam_boydepzai

minh ko biet la bot gi???
Truoc het ta dung pp chung cat. Vi ruou soi o nhiet do thap hon nuoc ( 78.5<100) nen ta se lam boc hoi het ruou qua binh cau co nhanh roi lam lanh (khi lam lanh ruou se o trang thai long) roi cho ruou vao chai. tiep theo ta lam boc hoi het nuoc roi ta se thu duoc nuoc bag pp nhu tren. hon hop con lai la bot va muoi
 
F

fghasdjkl

tra loi

theo minh co the la bot nep,cac ban da chj cho ban ay cach de tach cac chat kia vay vay minh chj cach tach chat nay vay,cac ban da tch cac chat kia thj con lai chac chan la bot roi hjhj:D!
 
D

depvazoi

Nhưng bột là chất hữu cơ thì sau khi dùng phương pháp có nhiệt độ cao thì bột sẽ chín và chuyển thành chất khác.
 
Top Bottom