[hoá 8]pha chế dung dịch

Q

quocviethy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cần dùng bao nhiêu ml dung dịch NaOH 3% có khối lượng riêng D= 1,05 g/ml và bao nhiêu ml dung dịch NaOH 10% có khối lượng riêng D= 1,12 g/ml để pha chế được 2 lít dung dịch NaOH 8% có khối lượng riêng D= 1,10 g/ml. Ai trả lời đc em thanks
 
H

hoangyen11b

cần dùng bao nhiêu ml dung dịch NaOH 3% có khối lượng riêng D= 1,05 g/ml và bao nhiêu ml dung dịch NaOH 10% có khối lượng riêng D= 1,12 g/ml để pha chế được 2 lít dung dịch NaOH 8% có khối lượng riêng D= 1,10 g/ml. Ai trả lời đc em thanks

hok bít mình làm có dg' hok nữa nhưng cứ thử coi sao
Gọi V(1) là V (NaOH)3% và V(2) là V(NaOH 10%)
nNaOH 8%=4.4 mol
nNaOH 3%=3.15V(1)/4000 mol
nNaOH 10%=11.2V(1)/4000 mol
nên nNaOH 8%= nNaOH 3%+nNaOH 10%
hay 3.15V(1) + 11.2V(2) = 17600
mặt khác V(1) + V(2) = 2000
giải ra dc V(1)= 596.27ml
V(2)=1403.7 ml
 
Q

quocviethy

Bạn ơi, tính luôn ra hộ mình với. Làm tắt kiểu đó mình không hiểu
Gọi x, y lần lượt là số ml dung dịch NaOH 3% & 10% thì khối lượng NaOH trong các dung dịch lần lượt là 0,0315x và 0,112y
Khối lượ
ng NaOH có trong 2000ml dung dịch NaOH 8% là:
mNaOh= (2000.1,1.8)/100= 176 g
=> ta có hệ pt
x+y= 2000
0,0315x + 0,012y = 176
giải Pt ta đc: x= 596,3 ml và y= 1403,7 ml[/I]
 
Last edited by a moderator:
Q

quocviethy

Bài tiếp nà
Hoà tan 1 ít NaCl vào nước được V ml dung dịch A có khối lượng riêng D. thêm V1 ml nước vào dd A được (V+V1) ml dung dịch B có khối lượng riêng D1. Hãy chứng minh rằng D>D1. Biết khối lượng riêng của nước là 1g/ml
 
T

trieuminhhieu8c

Hoà tan 1 ít NaCl vào nước được V ml dung dịch A có khối lượng riêng D. thêm V1 ml nước vào dd A được (V+V1) ml dung dịch B có khối lượng riêng D1. Hãy chứng minh rằng D>D1. Biết khối lượng riêng của nước là 1g/ml
__________________ theo a nghĩ: do VA <VB nên suy ra là DA > DB vì V và D nghịch.
 
Top Bottom