[ hoá 8] ôn thi HSG và trường chuyên !! !

K

kira_l

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn nào chuẩn bị thi HSG thì vào đêy cùng bàn bạc giải bài nhá :


bài 1 :
đốt cháy hoàn toàn 18g FeS2 và cho tất cả SO2 thu đc hấp thụ vào 2 lít dd

Ba(OH)2 0,125 M . Tính khối lượng muối tạo thành ?

các bạn cũng vào làm nha !

=======> em sửa cái đề bài dồi mọi người vào xem lại đi :))
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

FeS2=>2SO2
nFeS2=18/120=0,15 mol=>nSO2=0,3 mol
nBa(OH)2=2.0,125=0,25 mol=> Ba(OH)2 hết, SO2 dư
=>klg muối=0,25.217=54,25g

Vẫn chưa đúng đề lắm thì phải, anh nghĩ ý đồ bài này là cho muối axit chứ nhỉ?
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

FeS2=>2SO2
nFeS2=18/120=0,15 mol=>nSO2=0,3 mol
nBa(OH)2=2.0,125=0,25 mol=> Ba(OH)2 hết, SO2 dư
=>klg muối=0,25.217=54,25g

Vẫn chưa đúng đề lắm thì phải, anh nghĩ ý đồ bài này là cho muối axit chứ nhỉ?

anh còn thiếu 1 pt kìa !? ;;)

SO2 dư thì nó sẽ tác dụng với muối

SO2 + BaSO3 + H2O ===== Ba(HSO3)2 ;;)

sau đó lại tính !

anh tính lại đi !

chj có vậy thôi !?
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

bài tiếp nhá các bạn !

ko khó nhưng quan sát kĩ vào nhá :D

hình như ko đc sôi nổi lắm :( như thế thì làm sao bây h ?

[TEX]X [/TEX]là dd [TEX]AlCl_3[/TEX] , [TEX] Y[/TEX] là dd [TEX]NaOH[/TEX] 2M . thêm

150 ml dd Y vào cốc chứa 100 ml dd X , khuấy đều thì trong cốc tạo ra[TEX] 7,8 g[/TEX]

kết tủa . Lại thêmtiếp vào cốc 100 ml dd Y , khuấy đều thì đc lượng kết tủa có trong cốc

là [TEX]10,92 g[/TEX] . Các pứ đều xảy rahoàn toàn . Hãy xác định nồng độ mol của dd

[TEX]X[/TEX] ?

làm nhanh để post bài mới hén

update liên tục ;)
 
P

phankhanhmy

pan ơi,ma` bài này có đề cập gì đến NaOH dư hay đủ za?
mình nghĩ là nếu NaOh dư thì AlCl3 tan trong NaOH 0`j
giải thích giúp mình tí nha
 
L

laco

bài tiếp nhá các bạn !

ko khó nhưng quan sát kĩ vào nhá :D

hình như ko đc sôi nổi lắm :( như thế thì làm sao bây h ?

[TEX]X [/TEX]là dd [TEX]AlCl_3[/TEX] , [TEX] Y[/TEX] là dd [TEX]NaOH[/TEX] 2M . thêm

150 ml dd Y vào cốc chứa 100 ml dd X , khuấy đều thì trong cốc tạo ra[TEX] 7,8 g[/TEX]

kết tủa . Lại thêmtiếp vào cốc 100 ml dd Y , khuấy đều thì đc lượng kết tủa có trong cốc

là [TEX]10,92 g[/TEX] . Các pứ đều xảy rahoàn toàn . Hãy xác định nồng độ mol của dd

[TEX]X[/TEX] ?

làm nhanh để post bài mới hén

update liên tục ;)
Pư:AlCl3+3NaOH->Al(OH)3+3NaCl....................(1)
......Al(OH)3+NaOHdư->NaAlO2+2H2O...............(2).
cÓ:nNaOH lần 1=0,15*2=0,3mol.
nNaOHlần 2=0,1*2=0,2mol.
nAl(OH)3lần 1=0,1mol.
nAl(OH)3làn 2=0,14mol.
Sau lần 1 lượng AlCl3 vẫ còn,sau lần 2 NaOH dư.
Gọi x là nồng độ mol của AlCl3 ta có pt:
0,1x-(0,5-3*0,1x)=0,14
Giải ra x=1,6M.
 
L

luckystar_96

Chị ơi ,chị cho kiến thức hạ thấp thui được không ạ ,nếu theo chương trình sách gáio khao thì bây giừ mới đến có hoá trị ,còn theo chương trình bọn em học thì bài số mol đó chị ạ
 
Top Bottom