hoá 8 ôn tập cuối năm

Status
Không mở trả lời sau này.
B

barbie_girl_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C:cool:ó hỗn hợp gồm 2 kim loại Mg và Fe . Cia hỗn hợp làm 2 phần bằng nhau:

Phần 1: Oxi hoá hoàn toàn cần 33,6/:) lít không khí:)-* đktc)


Phần 2: hoà tan hoàn toàn trong dung dịch HCl thu :)>-được 57,1 g hỗn hợp muối
a; tính khối lượng của hỗn hợp ban đầu@-)
b, Tính thể tích H2 thu được( đktc) khi hoà tan hoàn toàn hỗn hợp bằng dung dịch HCl
 
F

findtrust

C:cool:ó hỗn hợp gồm 2 kim loại Mg và Fe . Cia hỗn hợp làm 2 phần bằng nhau:


Phần 1: Oxi hoá hoàn toàn cần 33,6/:) lít không khí:)-* đktc)



Phần 2: hoà tan hoàn toàn trong dung dịch HCl thu :)>-được 57,1 g hỗn hợp muối
a; tính khối lượng của hỗn hợp ban đầu@-)

b, Tính thể tích H2 thu được( đktc) khi hoà tan hoàn toàn hỗn hợp bằng dung dịch HCl
phần 1:
nO2=(33,6/5)/22,4=0,3 mol
2Mg + O2---->2MgO
x ---->x/2 --->x(mol)
3Fe + 2O2---->Fe3O4
y ----->2y/3 -->y/3
=>x/2+2y/3=0,3mol(I)
phần 2:
Mg + 2HCl------>MgCl2 + H2
x ----->x ------x
Fe + 2HCl----->FeCl2 + +H2
y ------>y ----->y
=>95x+127y=57,1(II)
giải hệ (I)(II) ta có:
x=0,2mol
y=0,3 mol
a) m h2bd=(0,2.2.24)+(0,3.2.56)=43,2g
b)V H2=2.(x+y).22,4=22,4(l)
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom