[hoá 8]ôn tập chương 2

C

cuncon2395

đề mới nữa nè
1.Hãy giải thik vì sao 1 mol các chất ở trạng thái rắn lỏng khí tuy có số phân tử như nhau nhưng lại có thể tích không bằng nhau
2.a) có bao nhiu g H2O đc tạo thành sau khi cho nổ hỗn hợp gồm 1mol Hidro và 20g Oxi
b) cho 50g hỗn hợp CuO và FeO tác dụng với khí hidro cho hỗn hợp 2 kim loại nc
Tính thể tích hidro cần dùg, bik rằng trong hỗn hợp CuO chiếm 20% về khối lượng

1.Theo cún nghĩ thì dựa vào V=n.22,4 ,chỉ cần các phân tử =nhau thì thể tick cũng =nhau
2.
lập PTHH: [TEX]2H^2[/TEX]+[TEX]O^2[/TEX]->[TEX]2H^2 0[/TEX]

theo CT: [TEX]n_O_2[/TEX]= [TEX]\frac{m_O_2}{M_O_2[/TEX]= [TEX]\frac{20}{32[/TEX]=0,625 (mol)

Dựa theo PTHH :1mol O ->2mol[TEX]H_2 O[/TEX]
...............Vậy O,625 mol O -> 1,25 mol [TEX]H_2 O[/TEX]

theo CT: m [TEX]H_2 O[/TEX]=n.M=1,25. 18=22,5(g)

b, lâp PTHH ............
[TEX]m_C uO[/TEX]=20%. 80=16(g)
theo CT: [TEX]n_C uO[/TEX]= [TEX]\frac{m_C uO}{M_C uO[/TEX]=[TEX]\frac{16}{80[/TEX]=0,2(mol)

theo PTHH :1mol CuO + 2mol [TEX]H_2[/TEX]
........Vậy 0,2 mol CuO + 0,4 mol [TEX]H_2[/TEX]

theo CT: [TEX]V_H_2[/TEX]= n.22,4=0,4.22,4=8,96(l)
 
Last edited by a moderator:
L

laban95

câu 2a=18g cun sai ở chỗ suy luận ra số mol H2O. cun coi kĩ chỗ đề bài câu a có gợi ý thêm là 1mol hidro
câu 2b, cun coi bài 21 tính theo CTHH để tính lại khối lượng CuO
hix. câu 1 thì cun đúng đc 1 ý ^^ trả lời nè
thể tích phụ thuộc vào kích thước, khoảng cách của các phân tử mà chất khác nhau thì có phân tử với kích thước và khoảng cách giữa chúng khác nhau
 
E

echxinhtinhnghich

3) 2Al + 3CuSO4 ---------> 3Cu + Al2(SO4)3
2xmol 3xmol
theo bài ra ta có: m tăng = 3*64x - 2*27x = 1.38g
===> x = 0.01mol
vậy mAl đã tham gia pư = 0.01*2*27 = 0.54g

1. gọi CTHH của muối sắt clorua là FeClx
mFeClx = (10*32.5)/100 = 3.25g
nAgCl = 8.61/(108+35.5) = 0.06mol
ptpư: FeClx + xAgNO3 -------> Fe(NO3)x + xAgCl kết tủa
3.25/(56+35.5x) 0.06mol
theo bài ra ta có: 3.25/(56+35.5x) = 0.06/x
===> x=3
vậy CTHH của muối sắt là FeCl3.:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom