[hoá 8]ôn tập chương 2

L

laban95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Khi nung 2.8g silic trong khí oxi cho 6g SiO2 Khi cháy SiH4 cần 64g oxi tạo ra 60g SiO2 và 36g H2O. các số liệu có phù hợp với định luật thành phần không đổi không?
2.Đốt cháy m gam chất A cần dùng 6.4g O2 thu đc 4.4g CO2 và 3.6g H2O. Tính m
 
P

pttd

1.Khi nung 2.8g silic trong khí oxi cho 6g SiO2 Khi cháy SiH4 cần 64g oxi tạo ra 60g SiO2 và 36g H2O. các số liệu có phù hợp với định luật thành phần không đổi không?
2.Đốt cháy m gam chất A cần dùng 6.4g O2 thu đc 4.4g CO2 và 3.6g H2O. Tính m
Thấy bài 2 có vẻ dễ nhằn hơn 1 tẹo nên mạo muội trình bày
áp dụng định luật bảo toàn khối lượng có:m+mO2=mCO2+mH2O
==>m=4,4+3,6-6,4=1,6(g)
@Chẳng lẽ chỉ đơn giản thế này thui àh????liệu có cái bẫy nào ở đây ko nhỉ???không khéo bị xa vào bẫy rùi cũng nên!!!:-SS
 
L

laban95

sao box hoá lúc này bùn hiu zậy? mọi người cùng post bài tập đi nha. mình ủng hộ mấy bài nè
1.Cho 11,2 gam kim loại sắt tác dụng hết với axit clohiđric (HCl) tạo
thành 25,4 gam sắt(II) clorua (FeCl2) và 0,4 gam khí hiđro.
a) Lập phương trình hoá học.
b) Tính khối lượng axit clohiđric cần dùng ?
2.Hoàn thành các phương trình hoá học sau :
a) P + O2 → P2O5
b) CuCl2 + NaOH → NaCl + Cu(OH)2
3.Viết công thức tính số mol chất và công thức tính thể tích chất khí (đktc),
(ghi chú rõ kí hiệu và đơn vị).
4.Tính thành phần trăm theo khối lượng của các nguyên tố trong hợp chất
Al2O3.
5.Biết khối lượng nguyên tử các bon là 19,926 . 10-24gam. Tính khối lượng bằng gam của 1 đv C(=1/12 ph ần khối lượng nguyên t ử các bon). Từ đó suy ra khối lượng bằng gam của một nguyên tử Bạc, một nguyên tử Can xi.
 
Last edited by a moderator:
S

suphu_of_linh

Mình làm 1 bài trước nhé...:D, các bạn làm típ nào :D

2. Hoàn thành phản ứng

[TEX]4P + 5O_2 \to 2P_2O_5[/TEX]

[TEX]CuCl_2 + 2NaOH \to Cu(OH)_2 + 2NaCl[/TEX]
 
L

laban95

oe sao có lác đác mấy bn trả lời zậy? các bn làm típ mấy câu còn lại đj. :!!

ơ, chẳng lẽ mấy bài mình ra dễ wá hay sao í nhỉ? chẳng có ai thèm trả lời hết zạ? :((
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

3.+, công thức tính số mol: n=m/M (n:số mol; m:khôi lượng chất, M: khối lượng mol)
+,công thức tính thể tích (đktc) : V=n.22,4(V:thể tích; n: số mol)
4.
%Al = (27.100%): (27*2+16*3) ~ 26,5 %
%O = 100% - 26,5%= 73,5 %
5.ko hiểu đề bài
 
C

cuncon2395

sao box hoá lúc này bùn hiu zậy? mọi người cùng post bài tập đi nha. mình ủng hộ mấy bài nè
1.Cho 11,2 gam kim loại sắt tác dụng hết với axit clohiđric (HCl) tạo
thành 25,4 gam sắt(II) clorua (FeCl2) và 0,4 gam khí hiđro.
a) Lập phương trình hoá học.
b) Tính khối lượng axit clohiđric cần dùng ?
2.Hoàn thành các phương trình hoá học sau :
a) P + O2 → P2O5
b) CuCl2 + NaOH → NaCl + Cu(OH)2
3.Viết công thức tính số mol chất và công thức tính thể tích chất khí (đktc),
(ghi chú rõ kí hiệu và đơn vị).
4.Tính thành phần trăm theo khối lượng của các nguyên tố trong hợp chất
Al2O3.
5.Biết khối lượng nguyên tử các bon là 19,926 . 10-24gam. Tính khối lượng bằng gam của 1 đv C(=1/12 ph ần khối lượng nguyên t ử các bon). Từ đó suy ra khối lượng bằng gam của một nguyên tử Bạc, một nguyên tử Can xi.

bây h mới để ý còn câu 1 cún làm nốt nè
a. Fe+ 2HCl ->[TEX]FeCl_2[/TEX]+[TEX]H_2[/TEX]
b.Theo định luật bảo toàn khối lượng ta có :
[TEX]m_Fe[/TEX]+[TEX]m_HCl[/TEX] = [TEX]m_FeCl_2[/TEX]+[TEX]m_H_2[/TEX]
-> [TEX]m_HCl[/TEX]= 25,4+0,4 - 11,2=14,6(g)
 
L

laban95

nói chung yêu cầu đề bài 5 là tính khối lượng bằng gam của 1 đơn vị C, tính luôn khối lượng nguên tử =gam của 1 ngtử Bạc, 1 ngtử canxi.
 
H

hoanglethanh

Mình không hiểu đề bài bài 5 nghĩa là như nào cả, giải thích rõ lại đi
 
L

laban95

mình tính lấy sách ra coi lại đề bài 5 coi mình có sai chỗ nào ko. Nhưng mình kiếm hok thấy (sr). Mình sẽ post bù cho máy bn.
1/12 ngtử C có khối lượng = bao nhiêu gam? Cho ví dụ về cách tính ngtử khối
 
C

cuncon2395

sao box hoá lúc này bùn hiu zậy? mọi người cùng post bài tập đi nha. mình ủng hộ mấy bài nè
1.Cho 11,2 gam kim loại sắt tác dụng hết với axit clohiđric (HCl) tạo
thành 25,4 gam sắt(II) clorua (FeCl2) và 0,4 gam khí hiđro.
a) Lập phương trình hoá học.
b) Tính khối lượng axit clohiđric cần dùng ?
2.Hoàn thành các phương trình hoá học sau :
a) P + O2 → P2O5
b) CuCl2 + NaOH → NaCl + Cu(OH)2
3.Viết công thức tính số mol chất và công thức tính thể tích chất khí (đktc),
(ghi chú rõ kí hiệu và đơn vị).
4.Tính thành phần trăm theo khối lượng của các nguyên tố trong hợp chất
Al2O3.
5.Biết khối lượng nguyên tử các bon là 19,926 . 10-24gam. Tính khối lượng bằng gam của 1 đv C(=1/12 ph ần khối lượng nguyên t ử các bon). Từ đó suy ra khối lượng bằng gam của một nguyên tử Bạc, một nguyên tử Can xi.

mình có thắc mắc là trong sách giáo khoa nói rằng : khối lượng của 1 nguyên tử C = 1,9926.10^-23 mà, bạn có nhầm ko?
 
L

laban95

Uhm nhầm rồi. Như đã nói ở trên thì mình không kiếm thấy đề nhưng nếu đối chiếu với SGK thì đề đó sai rùi, các bn thông cảm và làm đề của mình mới post nha
 
L

laban95

uh theo yêu cầu thì bài hơi khó, nên mình sẽ post bai khác ha, nhưng trước tiên là mình sẽ post cách giải.
1/12 ngtử cacbon cókhối lượng: (1.9926*10^-23)/12=0.16605*10^-23(g)
=> 1 đvC có khối lượng 0.16605*10^-23(g)
dùg đơn vị cacbon để tính khối lượg ngtử. con số xác định là NTK
(NTK thực ra là khối lượg tươg đối, là tỉ số giữa khối lượg ngtử A với 1/12 khối lượng ngtử cacbon)



đề bài mới nè
Hãy tính
a) trong 40 g NaOH có bao nhiêu ngtử NaOH
b)tính khối lưọng của 12*10^23 ngtử Al
c)trong 28g Fe có bao nhiu ngtử Fe
 
C

cuncon2395

a. 40.6.10^23= 240.10^23 nguyên tử NaOH
b. số mol nguyên tử Al= [TEX]\frac{12*10^23}{6*10^23}[/TEX]= 2 mol
-> khối lượng của 2 mol Al= 2.27= 54(g)
c. 28.6.10^23=168.10^23 nguyên tử Fe
 
C

cuncon2395

uk
a. n= m/M= 40/40= 1(mol)-> A= n.N=1.6.10^23=6.10^23 nguyên tử Al
c. n=m/M = 56/28=0,5 (mol)-> A= n.N= 0,5. 6.10^23=3.10^23 nguyên tử Fe

đủ rồi chứ
 
L

laban95

đề mới nữa nè
1.Hãy giải thik vì sao 1 mol các chất ở trạng thái rắn lỏng khí tuy có số phân tử như nhau nhưng lại có thể tích không bằng nhau
2.a) có bao nhiu g H2O đc tạo thành sau khi cho nổ hỗn hợp gồm 1mol Hidro và 20g Oxi
b) cho 50g hỗn hợp CuO và FeO tác dụng với khí hidro cho hỗn hợp 2 kim loại nc
Tính thể tích hidro cần dùg, bik rằng trong hỗn hợp CuO chiếm 20% về khối lượng
 
T

thanhpro_ntkt2009

hoá học

mình cũng có mấy bài nhờ các bạn help đây:
1. cho 10g dung dịch muối sắt clorua 32.5% tác dụng với dung dịch bạc nitrat dư thì tạo thành 8.61g kết tủa. hãy tìm công thức hoá học của muối sắt đã dùng.
2. một hỗn hợp gồm CuO và FeO. chỉ dùng Fe và dung dịch HCl, hãy nêu hai phương pháp để diều chế Cu nguyên chất.
3. nhúng một lá Al vào dung dịch CuSO4au một thời gian, lấy lá Al ra khỏi dung dịch thì thấy khối lượng dung dịch giảm 1.38g. tính khối lượng Al đã tham gia phản ứng.
:)>- :confused::confused::confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom