[Hóa 8] Nồng độ %

D

duckkute19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm nồng độ % của dd KOH 15,33M biết rằng để pha chế 1 lít dd trên cần dùng 731,52g H2O

bạn nào biết cách làm post lên cho mình cách làm nha, đáp số là 54%. cảm ơn các bạn :)

Chú ý: [Hóa 8] + Tiêu đề. Nhắc nhở lần 1.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

nkoh=1X15,33=15.33(mol)
mkoh=15.33X56=858.48(g)
mdd=858.48+731.52=1590(g)
C%koh=(858.48/1590)X100%=54%
hihi cẩn thận đọc kỹ đề tí nhé ,
 
Top Bottom