[Hóa 8] Nồng độ dung dịch, hidrat

F

fulful

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 0.2 mol CuO tan trong H2SO4 20% đun nóng sau đó làm nguội dung dịch xuống 10 độC. Tính khối lượng tinh thể hiđrat hóa CuSO4.5H2O đã tách khỏi dung dịch, biết độ tan của CuSO4 ở 10 độ C là 17,4g.

~ phần nâng cao của lớp 8 hay sao ý. mọi người giúp e nhé :) tks
feel_good.gif
 
C

chontengi

Cho 0.2 mol CuO tan trong H2SO4 20% đun nóng sau đó làm nguội dung dịch xuống 10 độC. Tính khối lượng tinh thể hiđrat hóa CuSO4.5H2O đã tách khỏi dung dịch, biết độ tan của CuSO4 ở 10 độ C là 17,4g.


[TEX]CuO + H_2SO_4 --> CuSO_4 + H_2O[/TEX]
[TEX]0,2..........0,2..............0,2[/TEX]

[TEX]m_{dd \ H_2SO_4) = \frac{0,2.98.100}{20} = 98[/TEX]

[TEX]m_{dd \ muoi} = 98 + 0,2.80 = 114[/TEX]

[TEX]m_{CuSO_4} = 32[/TEX]

[TEX]goi \ n_{CuSO_4.5H_2O} tach \ ra = a[/TEX]

[TEX]o \ 10 \ do \ C[/TEX]

[TEX]Trong \ 117,4 \ g \ dd \ chua \ 17,4 \ g \ CuSO_4[/TEX]

[TEX]Trong \ (114 - 250a) \ g \ dd \ chua \ (32 - 160a) \ g \ CuSO_4[/TEX]

--> [TEX]17,4.(114 - 250a) = 117,4.(32 - 160a)[/TEX]

-->[TEX] a = 0,12285[/TEX]

[TEX]m = 30,7125[/TEX]
 
C

cobebuongbinh_97

Giải dùm tôi mấy bài này nha!!!
Bài 1:
Cho X là dung dịch HCl có nồng độ 0,3M; Y là dung dịch HCl có nồng độ 0,6M. Nếu trộn X và Y theo
tỉ lệ thể tích Vx : Vy = 2 : 3 được dung dịch Z. Xác định nồng độ Mz.
Bài 2:
Có V1 lít dung dịch chứa 7,3g HCl (dung dịch A) và V2 lít dung dịch chứa 58,4g HCl (dung dịch B).
Trộn dung dịch A với dung dịch B ta được dung dịch mới (dung dịch C). Thể tích dung dịch C bằng
V1 + V2 = 3 lít.
a) Tính nồng độ M của dung dịch C.
b) Tính nồng độ M của dung dịch A và dung dịch B. Biết hiệu số nồng độ M của dung dịch
B trừ đi nồng độ M của dung dịch A bằng 0,6M.
Bài 3:
Cần bao nhiêu ml dung dịch NaOH 10% (D = 1.11g/ml) và bao nhiêu ml dung dịch NaOH 40% (D = 1,44g/ml) để pha thành 2 lít dung dịch NaOH 20% (D = 1,22g/ml)? (Giả sử sự pha trộn ko làm thay đổi thể tích dung dịch).
_______________________________=))=))=))
Ai làm được thank nhiều *** !!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom