[Hóa 8] Nhóm hóa 1999

K

kute_monkey_98

L

luffy_1998

Mở màn cái. Hình như mấy em mới học tới công thức hoá học gì đó thôi nhỉ. Ra bài dễ vậy :D:
Phân tích 12.6 g một hợp chất vô cơ thu được 4.6 g Na, 4,8 g O và 3.2 g S. Xác định công thức hoá học.
 
B

babycol

nNa = 0,2
nO = 0,3
nS = 0,1
Na : S : O = 0,2 : 0,1 : 0,3
Na2SO3 không biết có đúng không nữa :D

mọi người giúp mình bài này nhé , hihi

bài 1 :tính số mol nguyên tử n có trong
a, 6 gam cacbon
b, 6g magie
c, 2,8 gam nito
d, 4,8 gam oxi
Bài 2 : để đốt cháy m gam chất Y cần dùng 44,8 lít O2 , thu được 2,24 lít CO2 và 3,6 gam H2O . Tính m
bài 2 này dùng bảo toàn khối lượng nhưng mình cũng chả biết bảo toàn khối lượng là gì luôn :((
 
L

luffy_1998

bài 1 :tính số mol nguyên tử n có trong
a, 6 gam cacbon
b, 6g magie
c, 2,8 gam nito
d, 4,8 gam oxi
Bài 2 : để đốt cháy m gam chất Y cần dùng 44,8 lít O2 , thu được 2,24 lít CO2 và 3,6 gam H2O . Tính m
bài 2 này dùng bảo toàn khối lượng nhưng mình cũng chả biết bảo toàn khối lượng là gì luôn :((

Bài 1: a. 6/12 = 0.5 mol
b. 6/24 = 0.25 mol
c. 2.8/28 = 0.1 mol
d. 4.8/32 = 0.15 mol.
Bài 2: Bảo toàn khối lượng là tổng khối lượng các chất trước và sau phản ứng bằng nhau.
Ta tính dc m = 1.6 g (t nghĩ đề nên là 4.48 l O2 :D)
 
B

babycol

là sao cậu nhỉ , mình vẫn chưa hiểu :D thằng kia là 4,48 l
trình bày đi cậu , à tiện thể có bài nào hay thì post lên cùng làm nhá , mỗi lần khoảng 3 - 4 bài gì đó , mình dạo này kém hóa quá :((
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_1998

Từ thể tích khí tính ra số mol rồi tính ra khối lượng.
Bảo toàn khối lượng: m + mO2 = mCO2 + mH2O
Bài tập thì xem ở đây nhé: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=266081 .
Mình đang đi phần lập công thức. sau này sẽ có bảo toàn khối lượng đấy :D
 
Last edited by a moderator:
K

kute_monkey_98

~~Tiếp nhé :D


Bài 1 :Nung 24 gam FeS2 trong bình chứa O2 đktc thu đc chất rắn A có m= 20 g
a) Tính hiệu suất phản ứng
b) Tính % khối lượng các chất trong A
c) Tính thể tích SO2 thu đc

Bài 2 : Đưa V (lít) H2 qua 40 gam CuO nung nóng , sau pư thu đc hốn hợp chất rắn có m = 36 gam
a) Thể tích H2 đã dùng
b) Hiệu suất pư khử CuO
c) Phần trăm khối lượng các chất trong hỗn hợp chất rắn thu đc
 
Last edited by a moderator:
E

embecuao

[Hoá học 8] Một số bài toán

một hợp chất gồm 3 nguyên tố MG, C, O có phân tử khối là 84 đvC và có tỉ lệ khối lượng giữa các nguyên tố là: Mg:C:O = 2:1:4. xác định công thức hoá học của hợp chất
 
F

fly_fly_rikikuto

một hợp chất gồm 3 nguyên tố MG, C, O có phân tử khối là 84 đvC và có tỉ lệ khối lượng giữa các nguyên tố là: Mg:C:O = 2:1:4. xác định công thức hoá học của hợp chất

Gọi Công thức tổng quát là MgxCyOz
Do phân tử khối là 84
\Rightarrow 24x + 12y + 16z = 84

Do tỉ lệ khối lượng giữa các nguyên tố là: Mg:C:O = 2:1:4.
\Rightarrow 24x : 12y : 16z = 2:1:4
\Rightarrow x : y : z = 1: 1 : 3

CT : MgCO3

P/s : miubita Bạn đang Spam đó
 
K

kimtrangtieuthu

Ai có bài hóa nào hay không, post lên cho mình nhe, mình săp kt 1tiết oy, có cả giải thì càng tốt!(phần phản ứng hóa học nha)
 
I

imtrasuatranchau

Bạn oy đây là vài bài tập của mik nè. Đáp án mik post sau nha.
Câu 1:Hiện tượng nào là vật lý, hóa học:
1. Đun sôi nước
2. Vôi để ngoài không khí bị đóng rắn lại
3. Quá trình nung vôi
4. Sắt bị gỉ
5. Quá trình phâ hủy nước bằng dòng điện
Câu 2:Cho 2 cốc đựng dung dịch HCl với nồng độ và khối lượng như nhau. Thêm m gam kim loại Fe vào cốc 1 thấy có hiđro thoát ra, thêm m gam NaCl vào cốc 2 không thấy có phản ứng gì. Khối lượng dung dịch ở 2 cốc thay đổi thế nào?
 
F

fly_fly_rikikuto

Câu 1:Hiện tượng nào là vật lý, hóa học:
1. Đun sôi nước (Vật lí)
2. Vôi để ngoài không khí bị đóng rắn lại (hóa học)
3. Quá trình nung vôi (hóa học)
4. Sắt bị gỉ (hóa học)
5. Quá trình phâ hủy nước bằng dòng điện (hóa học)
 
I

imtrasuatranchau

Còn vài bài nữa nè Kim Trang
Câu 3:Cho 100g dd H2SO4 vào cốc đựng 50g BaCO3 thấy có 4,66g lết tủa BaSO4 và 0,88g khí CO2 bay lên.
a)Viết ptpư
b)Tính khối lượng dd còn lại sau thí nghiệm
Câu 4:Khi cho x g bột Al vào cốc đựng HCl thấy có pư sinh ra AlCl3 và khí H2 bay lên. Khối lượng dd sau pư tăng hay giảm so vs trước khi thêm Al vào?
Câu 5:Dẫn luồng khí CO đi wa ống sứ đựng bột CuO nug nóg thì khối lượng chất rắn tronh ống tăng hay giảm?Giải thích.
Ak khi nào Kimtrangtiểuthư kiểm tra 1 tiết nhỉ
 
H

hiepchau96

Câu 2:Cho 2 cốc đựng dung dịch HCl với nồng độ và khối lượng như nhau. Thêm m gam kim loại Fe vào cốc 1 thấy có hiđro thoát ra, thêm m gam NaCl vào cốc 2 không thấy có phản ứng gì. Khối lượng dung dịch ở 2 cốc thay đổi thế nào?

Khối lượng dd cốc 1 nhỏ hơn cốc 2 phải không bạn.
Gọi x là khối lượng dd HCl của 2 cốc
Khối lượng dd 1 = x + m - mH2
.......................2= x +m

=> mdd2 > mdd1
 
I

imtrasuatranchau

À. Câu 2 đó như thế này bạn nè:
Cốc 1 khối lượng dung dịch sau = khối lượng dung dịch trước + m - khối lượng khí
Cốc 2 khối lượng dung dịch sau = khối lượng dung dịch trước + m
Vậy cốc 2 có khối lượng dung dịch lớn hơn cốc 1
 
F

fly_fly_rikikuto

Câu 3:Cho 100g dd H2SO4 vào cốc đựng 50g BaCO3 thấy có 4,66g lết tủa BaSO4 và 0,88g khí CO2 bay lên.
a)Viết ptpư
b)Tính khối lượng dd còn lại sau thí nghiệm

H2SO4 + BaCO3 ---> BaSO4 + CO2 + H2O
Khối lượng dung dịch sau pư là
m_ddH2SO4 + m_BaCO3 - m_BaSO4 - m_CO2 = 100 + 50 - 4,66 - 0,88 = 144,46 (g)
 
T

thanhnhanmaimai

nhờ mọi người giúp em bài này!!!
hỗn hợp 672l khí chứa h2 và o2 đồng thể tích. bật tia lửa điện để thực hiện phản ứng và làm lạnh ống nghiệm, cho mẫu than đang cháy đi qua miệng ống nghiệm a/ quan sát hiện tượng giải thích b/ tính khối lượng chất khí dư
 
Last edited by a moderator:
D

death_1999

Bài tâp: hỗn hợp gồm Cu , Mg, Al có khối lượng bằng 20 g.
Cho hỗn hợp này t/d vs dd HCl dư, lọc phần kết tử rử sạch đem nung trong không khí đến khi phản ứng hoàn toàn thu được sp có khối lượng 16 g. cho thêm đ NaOH vào phần nước đến dư . lọc kết tủa rửa sạch nung ở nhiệt đọ cao thu được sản phẩm có khối lượng 8 g.
tính thành phần phần trăm về khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp
Mong mọi người giúp mình vs ạ ♥.♥
 
Top Bottom