[Hóa 8] Nguyên tử

K

khinvadien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tổng số hạt trong nguyên tử là 28 hạt trong đó số hạt không mang điện tích chiếm xấp xỉ 35%. Tính số hạt mỗi loại
2)Tổng số hạt trong nguyên tử là 52 hạt, số hạt không mang điện tích nhiều hơn số hạt mang điện là 1 đơn vị. Tính số hạt mỗi loại
(m.n nhớ ghi lời giải đầy đủ nha)
 
K

khanh1761997

1) Tổng số hạt trong nguyên tử là 28 hạt trong đó số hạt không mang điện tích chiếm xấp xỉ 35%. Tính số hạt mỗi loại
2)Tổng số hạt trong nguyên tử là 52 hạt, số hạt không mang điện tích nhiều hơn số hạt mang điện là 1 đơn vị. Tính số hạt mỗi loại
(m.n nhớ ghi lời giải đầy đủ nha)

Bài 1: ta có số hạt ko mang điện là n = 28x35/100 = 9,8=>n=10 vì n là số nguyên va tỉ lệ % chỉ xấp xỉ thôi => hai hạt mang điện còn lai là e=p=(28-10)/2=9
Bài 2:gọi các số hạt mang điện là e=p=x(hạt) =>n=2x+1(hạt)
ta có n+e+p=52<=>2x+1+x+x=52
từ đoạn này thì ra số lẻ ko làm đc nữa bạn xem lai đề bài đi hình như là phải 53 chứ ko phải 52 đâu:(
 
W

whitetigerbaekho

Có hệ
2P+N=52
N-2P=1
Giẩi ra rất lẻ -> đề sai
Nếu 2P+N=53
thì giải ra được P=E=13
N=27
Hết
 
2

23121999chien

1) Tổng số hạt trong nguyên tử là 28 hạt trong đó số hạt không mang điện tích chiếm xấp xỉ 35%. Tính số hạt mỗi loại
Giải
Ta gọi tổng hạt số mang điện là x và số hạt không mang điện là y.
-Ta có: x+y+z=28
Theo đề bài ta tính được số hạt không mang điện(Tức là số n) là:
28.35% sấp sỉ 9,8 =>Số hạt không mang điện là 10(nâng 9,8 nên)
=>Ta sẽ tính được tổng số hạt mang điện là:
28-10=18(hạt)
Mà số hạt mang điện gồm số e và số p mà Số e= số p và số e+số p=18
=>Số p=số e=18:2=9(hạt)
Vậy kết luận....
 
Top Bottom