[Hóa 8]nguyên tử nguyên tố

1

17912

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused::confused::confused:cùng 1 khối lượng như nhau của nguyên tố magie và nguyên tố cacbon, ở đâu số nguyên tử có nhiều hơn và nhiều hơn bao nhiêu lần:khi (46)::khi (46)::khi (185): Mọi người giúp em nha!!! Em ra kết quả là 4 nhưng không biết có đúng không nữa!!!:-SS:-SS:-SS
 
W

whitetigerbaekho

$M_{Mg}=24$
$M_{C}=12$
Cùng 1 khối lượng thì -> $m_{Mg}=2m_{C}$ chứ
_____________________
 
M

megamanxza

Bạn nên phân biệt SỐ NGUYÊN TỬ với SỐ LƯỢNG NGUYÊN TỬ chứ!
Số nguyên tử là thứ tự của nó trong bảng tuần hoàn hóa học! Còn số lượng nguyên tử là cái gì thì ai cũng biết rồi!
SNT (không phải số nguyên tố đâu) của Mg là 12, còn C là 6 nên STN(Mg)=2(SNT(C))!
 
W

whitetigerbaekho

Ừ rồi mình đọc nhanh đề nên ko để ý kĩ
Z của Mg là 12
Z của C là 6
-> gấp 2 lần
--------------------
 
Top Bottom