hóa 8 nè cần gấp nha

N

nhanchibg

Last edited by a moderator:
T

thienlong233

Trong phòng thí nghiệm cần điều chế 5,6 lít khí O2 (đktc). Hỏi phải dùng bao. nhiêu gam KClO3? Biết rằng khí oxi thu được sau phản ứng bị hao hụt 10%)

2KClO3--->2KCl+3O2

nO2=0,25mol do hao hụt -->nO2 thực tế=0,275mol

-->nKClO3=0,18333mol

-->m=22,458333g
 
T

thong147

Trong phòng thí nghiệm cần điều chế 5,6 lít khí O2 (đktc). Hỏi phải dùng bao. nhiêu gam KClO3? Biết rằng khí oxi thu được sau phản ứng bị hao hụt 10%)

2KClO3--->2KCl+3O2

nO2=0,25mol do hao hụt -->nO2 thực tế=0,275mol

-->nKClO3=0,18333mol

-->m=22,458333g
 
Top Bottom