Hóa 8 [Hoá 8] Mol-khối lượng Mol-Thể tích Mol chất khí

  • Thread starter conan_trinhtham
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 83,074

C

conan_trinhtham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

I) KIẾN THỨC CƠ BẢN CẦN NHỚ
1)Mol
Mol là lượng chất có chứa N(6.[TEX]10^23[/TEX])nguyên tử hoặc phân tử chất có đó .
2) khối lượng Mol của một là khối của N nguyên tử hoặc phân tử chất đó , tính bằng gam có số trị bằng nguyên tử khối hoặc phân tử khối của chất đó.
3)Thể tích Mol thể tích Mol của chất khí là thể tích chiếm bởi N phân tử chất đó . Ở điều kiện tiêu chuẩn , thể tích Mol của các chất khí đều bằng 22,4l
4) chuyển đổi giữa số Mol chất (n) , khối lượng chất (M) và khối lượng (m),ta có công thức chuyển đổi sau :
[TEX]m=n.M;n=\frac{m}{M};M=\frac{m}{n}[/TEX]
5)chuyển đổi giữa số Mol chất khí (n),và thể tích chất khí (đktc) (V lít) . ta có công thức chuyển đổi său :
[TEX]V=22,4.n;n=\frac{V}{22,4}[/TEX]
6)Tỉ khối của chất khí
công thức tính tỉ khối của
khí A đối với khí B [TEX]d_A/B=\frac{M_A}{M_B}[/TEX]
khí A đối với không khí [TEX]d_A/KK=\frac{M_A}{29}[/TEX]
II)Bài tập
a)2.5 nguyên tử H là bao nhiêu nguyên tử H?
b)9.[TEX]10^23[/TEX]nguyên tử can xi là bao nhiêu gam [TEX]C_a[/TEX]
c)0.3 Mol nước là bao nhiêu phân tử [TEX]H_2O[/TEX]
d)4,5.[TEX]10^23[/TEX]phân tử [TEX]H_2O[/TEX]là bao nhiêu mol [TEX]H_2O[/TEX]
(*)(*)(*)(*)(*)
 
L

loveconan

I) KIẾN THỨC CƠ BẢN CẦN NHỚ
1)Mol
Mol là lượng chất có chứa N(6.[TEX]10^23[/TEX])nguyên tử hoặc phân tử chất có đó .
2) khối lượng Mol của một là khối của N nguyên tử hoặc phân tử chất đó , tính bằng gam có số trị bằng nguyên tử khối hoặc phân tử khối của chất đó.
3)Thể tích Mol thể tích Mol của chất khí là thể tích chiếm bởi N phân tử chất đó . Ở điều kiện tiêu chuẩn , thể tích Mol của các chất khí đều bằng 22,4l
4) chuyển đổi giữa số Mol chất (n) , khối lượng chất (M) và khối lượng (m),ta có công thức chuyển đổi sau :
[TEX]m=n.M;n=\frac{m}{M};M=\frac{m}{n}[/TEX]
5)chuyển đổi giữa số Mol chất khí (n),và thể tích chất khí (đktc) (V lít) . ta có công thức chuyển đổi său :
[TEX]V=22,4.n;n=\frac{V}{22,4}[/TEX]
6)Tỉ khối của chất khí
công thức tính tỉ khối của
khí A đối với khí B [TEX]d_A/B=\frac{M_A}{M_B}[/TEX]
khí A đối với không khí [TEX]d_A/KK=\frac{M_A}{29}[/TEX]
II)Bài tập
a)2.5 nguyên tử H là bao nhiêu nguyên tử H?
b)9.[TEX]10^23[/TEX]nguyên tử can xi là bao nhiêu gam [TEX]C_a[/TEX]
c)0.3 Mol nước là bao nhiêu phân tử [TEX]H_2O[/TEX]
d)4,5.[TEX]10^23[/TEX]phân tử [TEX]H_2O[/TEX]là bao nhiêu mol [TEX]H_2O[/TEX]
(*)(*)(*)(*)(*)
a)10H
b)9.10^2.3=2700=40g
Mấy bài còn lại em chịu. Mà chắc em làm sai hết!:)
 
F

fcb_provip@yahoo.com

Hoá 8 đuợc thôi

a) Áp dụng công thức: số phân tử H2=n.N=2.5*(6*10^23)=1.5*10^24(phân tử)

b) n=số nguyên tử:N=(9*10^23):(6*10^23)=1.5(mol)
mCa=nCa*M_Ca=1.5*40=60(g).

c) nH2O=số phân tử H2O:N=(4.5*10^23):(6*10^23)=0.75(m)

Đ/S:a)1.5*10^23 phân tử
b)mCa=60g
c)nH2O=0.75mol.:)>-
 
D

dotnenphaihok

a) 2,5 phân tử H là 2,5.2=5 nguyên tử H
b)
nCa=\frac{9.10^23}{6.10^23}=1,5mol
\RightarrowmCa=1,5.40=60gam
c) 0,3mol H20 = 0,3.6.10^23= 1,8 .10^23 phân tử H2O
d) nH2O=\frac{4,5.10^23}{6.10^23}=0,75mol
 

thituanhieu@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
1
0
1
Giải thích dùm mình tại sao nói trong 1 mol chất KNO3 có 1 mol nguyên tử K, 1 mol nguyên tử N và 3 mol nguyên tử O. Mình hiểu đơn giản là tổng số mol các nguyên tử là 5, nhưng sao chỉ tạo ra 1 mol hợp chất?
 

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,384
9
4,344
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
Giải thích dùm mình tại sao nói trong 1 mol chất KNO3 có 1 mol nguyên tử K, 1 mol nguyên tử N và 3 mol nguyên tử O. Mình hiểu đơn giản là tổng số mol các nguyên tử là 5, nhưng sao chỉ tạo ra 1 mol hợp chất?
Ý là trong 1 mol hợp chất KNO3 có 1 mol K 1 mol N 3 mol O đó
Lần sau bạn đăng ra bài riêng để được hỗ trợ nhanh hơn nha
 
Top Bottom