[Hóa 8]làm lạnh

N

nakame_yuimi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,làm lạnh 1642 gam dung dịch 1 muối sunfat bão hoà từ 80 độ C về 20 độ C thì thu được 625 gam tinh thể MSO4.nH2O(4<n<7)xác định tinh thể muối trên biết độ tan của muối sunfat trên ở 80 độ C và 20 độ C lần lượt là 64,2 g và 44,5 g
 
Last edited by a moderator:
C

cucaivang

1,làm lạnh 1642 gam dung dịch 1 muối sunfat bão hoà từ 80 độ C về 20 độ C thì thu được 625 gam tinh thể MSO4.nH2O(4<n<7)xác định tinh thể muối trên biết độ tan của muối sunfat trên ở 80 độ C và 20 độ C lần lượt là 64,2 g và 44,5 g
giải:ở 80 độ C:64,2 g MSO4 tan 100g H2O--->164,2 g dung dịch
642 g 1000g H2O <--- 1642 g dd
mtt=625g
ở 20 độ C :44,5g MSO4 tan 100g H2O ---> 144,5 g dung dịch
703,8 gH2O<--- 101,5 g dd
\RightarrowmH2O kt=100-703,8=296.2 g
->nH2O=16,45 mol
->nH2O.nMSO4=16,45/n mol
\RightarrowMMSO4.nH2O=625n/16,45=37,9 g
do 4<n\leq7 \Rightarrown=5;6;7
biện luận:\RightarrowMM=24->m là Mg
\RightarrowMgSO4.6H2O
 
Top Bottom