[Hóa 8] kim loại

A

aob

Với các kim loại Zn,Fe,Al,Ni có cùng khối lượng kim loại nào tác dụng với axit HCl cho thẻ tích hidro (đo cùng nhiệt độ và áp suất) lớn nhất ?:M020:

Cái này thì viết phản ứng ra thôi em, vì ở cùng điều kiện nhiệt độ áp suất nên cái nào cho số mol lớn nhất thì thể tích lớn nhất

Gọi m là khối lượng mỗi kim loại thì ta có:

[TEX]n_{Zn}=\frac{m}{65}[/TEX]

[TEX]n_{Fe}=\frac{m}{56}[/TEX]

[TEX]n_{Al}=\frac{m}{27}[/TEX]

[TEX]n_{Ni}=\frac{m}{59}[/TEX]

Phương trình phản ứng

[TEX]Zn+2HCl \rightarrow ZnCl_2+H_2[/TEX]

[TEX]Fe+2HCl \rightarrow FeCl_2+H_2[/TEX]

[TEX]Al+3HCl \rightarrow AlCl_3+\frac{3}{2}H_2[/TEX]

[TEX]Ni+2HCl \rightarrow NiCl_2+H_2[/TEX]

Theo phương trình:

Số mol $H_2$ thu đc lần lượt là:

[TEX]n_{H_2}=\frac{m}{65}[/TEX]

[TEX]n_{H_2}=\frac{m}{56}[/TEX]

[TEX]n_{H_2}=1,5.\frac{m}{27}=\frac{m}{18}[/TEX]

[TEX]n_{H_2}=\frac{m}{59}[/TEX]

So sánh ta có Al cho số mol $H_2$ là lớn nhất nên thể tích $H_2$ thu đc là lớn nhất.

(Làm theo trí nhớ của người già, 3 năm không đụng đến nên ko chắc lắm :()
 
T

thong147

Cái này thì viết phản ứng ra thôi em, vì ở cùng điều kiện nhiệt độ áp suất nên cái nào cho số mol lớn nhất thì thể tích lớn nhất

Gọi m là khối lượng mỗi kim loại thì ta có:

[TEX]n_{Zn}=\frac{m}{65}[/TEX]

[TEX]n_{Fe}=\frac{m}{56}[/TEX]

[TEX]n_{Al}=\frac{m}{27}[/TEX]

[TEX]n_{Ni}=\frac{m}{59}[/TEX]

Phương trình phản ứng

[TEX]Zn+2HCl \rightarrow ZnCl_2+H_2[/TEX]

[TEX]Fe+2HCl \rightarrow FeCl_2+H_2[/TEX]

[TEX]Al+3HCl \rightarrow AlCl_3+\frac{3}{2}H_2[/TEX]

[TEX]Ni+2HCl \rightarrow NiCl_2+H_2[/TEX]

Theo phương trình:

Số mol $H_2$ thu đc lần lượt là:

[TEX]n_{H_2}=\frac{m}{65}[/TEX]

[TEX]n_{H_2}=\frac{m}{56}[/TEX]

[TEX]n_{H_2}=1,5.\frac{m}{27}=\frac{m}{18}[/TEX]

[TEX]n_{H_2}=\frac{m}{59}[/TEX]

So sánh ta có Al cho số mol $H_2$ là lớn nhất nên thể tích $H_2$ thu đc là lớn nhất.

 
L

ltvien

Với các kim loại Zn,Fe,Al,Ni có cùng khối lượng kim loại nào tác dụng với axit HCl cho thẻ tích hidro (đo cùng nhiệt độ và áp suất) lớn nhất ?
--------------------------------------------------------------------------
Ở cùng điều kiện nhiệt độ áp suất cái nào cho số mol lớn nhất thì thể tích lớn nhất.

Gọi m là khối lượng mỗi kim loại thì ta có:

$n_{Zn}=\frac{m}{65}$

$n_{Fe}=\frac{m}{56}$

$n_{Al}=\frac{m}{27}$

$n_{Ni}=\frac{m}{59}$

Phương trình phản ứng:

$Zn+2HCl \rightarrow ZnCl_2+H_2$

$Fe+2HCl \rightarrow FeCl_2+H_2$

$Al+3HCl \rightarrow AlCl_3+\frac{3}{2}H_2$

$Ni+2HCl \rightarrow NiCl_2+H_2$

Theo phương trình ta có:

Số mol $H_2$ thu được lần lượt là:

$n_{H_2}=\frac{m}{65}$

$n_{H_2}=\frac{m}{56}$

$n_{H_2}=1,5. \frac{m}{27}=\frac{m}{18}$

$n_{H_2}=\frac{m}{59}$

So sánh ta có $Al$ cho số mol $H_2$ là lớn nhất nên thể tích $H_2$ thu được là lớn nhất. :D
 
Top Bottom