hóa 8 khó, mọi người vào giúp nha

T

thanthoai0009

F

friendoftheworld

Có lẽ số trong đề bị sai rồi thì phải, bạn xem kĩ lại đề thử xem.
 
A

anhbez9

mình on lúc 4h sáng làm mãi chả dc,cách làm đúng mà số liệu phẩy tứ tung,mình nghĩ đề sai 100% luôn
chô 344L ấy:)>-
 
T

thupham22011998

Phải là 3,44l khí $H_2$ mới đúng........

Ta có: $n H_2=0,15 mol-->nH_2O=0,15 mol$

Theo định luật bảo toàn khối lượng, ta có:

$m oxit + m H_2=m M+m H_2O$

$-->m M=1,08g$

Gọi hóa trị của kim loại M là x

Ta có: $n H_2=0,045 mol$

Theo pthh, ta có: $n M=2/x . n H_2$

[TEX]\Leftrightarrow \frac{1,08}{M}=\frac{2.0,045}{x}[/TEX]

$-->M=12x$

Lập bảng $--> M là Mg(II)$
 
T

thong147

Phải là 3,44l khí $H_2$ mới đúng........

Ta có: $n H_2=0,15 mol-->nH_2O=0,15 mol$

Theo định luật bảo toàn khối lượng, ta có:

$m oxit + m H_2=m M+m H_2O$

$-->m M=1,08g$

Gọi hóa trị của kim loại M là x

Ta có: $n H_2=0,045 mol$

Theo pthh, ta có: $n M=2/x . n H_2$

[TEX]\Leftrightarrow \frac{1,08}{M}=\frac{2.0,045}{x}[/TEX]

$-->M=12x$

Lập bảng $--> M là Mg(II)$
 
Top Bottom