[Hóa 8] Hoàn thành phản ứng

P

phantrang97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho các chất thích hợp thay thế các chữ cái A,B,C,D,E,G,I,a và hoàn thành các phản ứng sau.
A + B ---> C
C + D ---> E(kt) +G
E ---> Al2O3 + a
A + D +a ---> I + H2
E + D---> I + a
Al2O3 + D ---> I + a

2.a) Phân biệt 4 lọ bột Fe, FeO, Fe3O4, Ag bị mất nhãn bằng dung dịch HCl và NaOH
b) Các chất H2SO4 đặc, CaO , P2O5 có thể dùng để làm khô các chất nào trong số sau: HCl, O2, CO2, NH3 ? giải thích?


Mình có mấy bài đưa cho các bạn cùng làm nha!
:M034::M034::M034::M034::M034:
 
L

laihathanh

2Al+ 6HCl = 2AlCl3 + 3H2
AlCl3 + 3NaOH= Al(OH)3 + 3NaCl
Al(OH)3=(t độ ) Al2O3+ H2O
2Al+2NaOH+ 2H2O= 2NaAlO2 +3 H2
Al(OH)3 +NaOH= NaAlO2 +2 H2O
Al2O3+ 2NaOH= 2NaAlO2 + H2O


1.Cho các chất thích hợp thay thế các chữ cái A,B,C,D,E,G,I,a và hoàn thành các phản ứng sau.
A + B ---> C
C + D ---> E(kt) +G
E ---> Al2O3 + a
A + D +a ---> I + H2
E + D---> I + a
Al2O3 + D ---> I + a

2.a) Phân biệt 4 lọ bột Fe, FeO, Fe3O4, Ag bị mất nhãn bằng dung dịch HCl và NaOH
b) Các chất H2SO4 đặc, CaO , P2O5 có thể dùng để làm khô các chất nào trong số sau: HCl, O2, CO2, NH3 ? giải thích?

Mình có mấy bài đưa cho các bạn cùng làm nha!
:M034::M034::M034::M034::M034:

Lấy một ít mỗi chất cho vào các ống nghiệm riêng biệt và đánh stt.
nhỏ HCl vào các ống nghiệm lắc đều cho tan hết. ống nghiệm nào còn chất ko tan là Ag, chất nào tan mà có khí ko màu thoát ra là Fe
nhỏ tiếp NaOH vào 2 ống nghiệm chứa chất tạo thành hồi nãy, chất tạo kết tủa trắng xanh hóa đỏ nâu là FeO, chất tạo cả kết tủa trắng xanh vs đỏ nâu là Fe3O4
PT tự viết bạn nhé!

Các chất H2SO4 đặc, CaO , P2O5 có thể dùng để làm khô các chất nào trong số sau: HCl, O2, CO2, NH3 ? giải thích?

H2SO4: HCl, O2, CO2.
CaO: O2.
P2O5: HCl, O2,NH3


Bài cuối mình ko chắc lắm! sửa giùm mình nha!thanks các bạn
 
Last edited by a moderator:
0

02615948

Các chất H2SO4 đặc, CaO , P2O5 có thể dùng để làm khô các chất nào trong số sau: HCl, O2, CO2, NH3 ? giải thích?

[TEX]+H_2SO_4:O_2;CO_2;HCl[/TEX]

[TEX]+CaO:O_2;NH_3[/TEX]

[TEX]+P_2O_5:CO_2;O_2;HCl[/TEX]


:DCó gì thắc mắc thì pm cho mình:
 
P

phantrang97

b) Các chất H2SO4 đặc, CaO , P2O5 có thể dùng để làm khô các chất nào trong số sau: HCl, O2, CO2, NH3 ? giải thích?

ở bài này mình nghĩ như thế này được không nha!

H2SO4: HCl, O2, CO2.
CaO: O2,NH3
P2O5: HCl, O2,NH3
 
0

02615948

b) Các chất H2SO4 đặc, CaO , P2O5 có thể dùng để làm khô các chất nào trong số sau: HCl, O2, CO2, NH3 ? giải thích?

ở bài này mình nghĩ như thế này được không nha!

H2SO4: HCl, O2, CO2.
CaO: O2,NH3
P2O5: HCl, O2,NH3

Không ổn ở [TEX]P_2O_5[/TEX] bạn à.vì nó không thể làm khô [TEX]NH_3[/TEX] được đâu.Nó tác dụng với nước và tạo thành chất tác dụng với [TEX]NH_3[/TEX]:D
 
T

tintac05

1.Cho các chất thích hợp thay thế các chữ cái A,B,C,D,E,G,I,a và hoàn thành các phản ứng sau.
A + B ---> C
C + D ---> E(kt) +G
E ---> Al2O3 + a
A + D +a ---> I + H2
E + D---> I + a
Al2O3 + D ---> I + a

2.a) Phân biệt 4 lọ bột Fe, FeO, Fe3O4, Ag bị mất nhãn bằng dung dịch HCl và NaOH
b) Các chất H2SO4 đặc, CaO , P2O5 có thể dùng để làm khô các chất nào trong số sau: HCl, O2, CO2, NH3 ? giải thích?


Mình có mấy bài đưa cho các bạn cùng làm nha!
:M034::M034::M034::M034::M034:
Cho HCl vào lọ nào ko tan là Ag, lọ có khí bay lên là Fe. 2 lọ còn lại tan hết.
Cho Fe vừa nhận biết được vs 1 lượng nhỏ vào dd muối của 2 lọ còn lại kia thấy Fe trong lọ nào bị tan thì tức lọ đó là muối của Fe3O4 còn lại là FeO.
 
0

02615948

ukm.thanks.mà sao không ai giải thích ở bài 2b) vậy?

Điều kiện để làm khô là:

- Chất làm khô không tác dụng với chất được làm khô

- Chất làm khô tác dụng với nước tạo thành dung dịch thì dung dịch đó không được tác dụng với chất bị làm khô

Từ đó ta có thể giải thích là vì các chất đó không tác dụng với nhau :D


Có gì thắc mắc thì pm cho mình:D
 
P

phantrang97

Cho HCl vào lọ nào ko tan là Ag, lọ có khí bay lên là Fe. 2 lọ còn lại tan hết.
Cho Fe vừa nhận biết được vs 1 lượng nhỏ vào dd muối của 2 lọ còn lại kia thấy Fe trong lọ nào bị tan thì tức lọ đó là muối của Fe3O4 còn lại là FeO.

Cái này ko dc đâu vì bạn chưa dùng đến NaOH theo như đề ra yêu cầu .
:khi (100)::khi (100):
 
P

phantrang97

2Al+ 6HCl = 2AlCl3 + 3H2
AlCl3 + 3NaOH= Al(OH)3 + 3NaCl
Al(OH)3=(t độ ) Al2O3+ H2O
2Al+2NaOH+ 2H2O= 2NaAlO2 +3 H2
Al(OH)3 +NaOH= NaAlO2 +2 H2O
Al2O3+ 2NaOH= 2NaAlO2 + H2O

ukm.bạn làm phương trinh đầu tiên có thêm sản phẩm là H2 thì sai rồi.vì ở đề bài chỉ cho một chất C là sản phẩm cơ ma`.:confused::confused:
 
Top Bottom