Hóa Hóa 8- Hóa trị. Công thức hóa học

Linh's Nguyễn's

Banned
Banned
5 Tháng mười 2017
185
244
36
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hãy viết lại các công thức sau cho đúng:
Fe2(OH)3, Al3O2, K2NO3, Ca2(SO4)3, Na2H2PO4, BaPO4, Mg2(HSO3)3, Si2O4, NH4Cl2
Bài 2: Lập công thức hóa học của các hợp chất tạo bởi Na, Mg, Fe( Hóa trị III) lần lượt liên kết với nhóm NO2, nhóm SO3, nhóm HSO3
Bài 3: Tính thành phần % theo khối lượng các nguyên tố trong các hợp chất
a. H2O b. H2SO4 c. Ca3(PO4)2 d. (NH4)2SO4
Bài 4: Trong các loại phân bón sau, loại phân bón nào có hàm lượng N cao nhất: NH4NO3, NH4Cl, (NH4)2SO4, KNO3, (NH2)CO?
Chú ý: Trính bày đầy đủ, không chỉ ghi mỗi kết quả
( Em bận làm sinh nên không có thời gian làm hóa, anh chị giúp em với ạ)
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

thiên thần áo trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2017
171
419
84
20
Nghệ An
Bài 1
Fe2(OH)3----> Fe(OH)3
Al3O2---->Al2O3
K2NO3---->KNO3
Ca2(SO4)3----->CaSO4
Na2H2PO4---->NaH2PO4
BaPO4--->Ba3(PO4)2
Mg2(HSO3)3-----> Mg(HSO3)2
Si2O4---->SiO2
NH4Cl2---->NH4Cl

bài 2
+ Na : NaNO2 , Na2SO3 , NaHSO3
+Mg : Mg(NO2)2 , MgSO3 , Mg2HSO3
+Fe : Fe(NO2)3 , Fe2(SO3)3, Fe(HSO3)3
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Bài 3: Tính thành phần % theo khối lượng các nguyên tố trong các hợp chất
a. H2O b. H2SO4 c. Ca3(PO4)2 d. (NH4)2SO4
mình làm 1 cái rồi bạn làm tương tự nha.
a.\///
trong 1 phân tử H2O chứa 2 nguyên tố H và 1 nguyên tố O
=>giả sử có 1 mol H2O
=> có 2 mol H; 1 mol O
mH2O =18g
mH =1*2 =2g
=> %H =2/18*100%=
=> % O=
Bài 4: Trong các loại phân bón sau, loại phân bón nào có hàm lượng N cao nhất: NH4NO3, NH4Cl, (NH4)2SO4, KNO3, (NH2)2CO?
bạn tính % N có trong các loại phân bón như bài 3 rồi so sánh, cái nào lớn nhất thì phân bón đó chứa nhiều N nhất nha.
đáp án là (NH2)2CO nha.
 

Linh's Nguyễn's

Banned
Banned
5 Tháng mười 2017
185
244
36
Hà Nội
mình làm 1 cái rồi bạn làm tương tự nha.
a.\///
trong 1 phân tử H2O chứa 2 nguyên tố H và 1 nguyên tố O
=>giả sử có 1 mol H2O
=> có 2 mol H; 1 mol O
mH2O =18g
mH =1*2 =2g
=> %H =2/18*100%=
=> % O=

bạn tính % N có trong các loại phân bón như bài 3 rồi so sánh, cái nào lớn nhất thì phân bón đó chứa nhiều N nhất nha.
đáp án là (NH2)2CO nha.
em chưa học mol ạ :( vậy có kiểu khác không ạ
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
em chưa học mol ạ :( vậy có kiểu khác không ạ
Bài 3: Tính thành phần % theo khối lượng các nguyên tố trong các hợp chất
a. H2O b. H2SO4 c. Ca3(PO4)2 d. (NH4)2SO4
trong 1 phân tử H2O có chứa 2 nguyên tử nguyên tố H và 1 nguyên tử nguyên tố O
giả sử có 1 phân tử H2O => có 2 nguyên tử nguyên tố H và 1 nguyên tử nguyên tố O
=> khối lương 1 phân tử H2O = 18 dcv
=> khối lượng H = 1*2 = 2dvc
=> khối lượng O =1*16 =16 dvc
=> %H = 2/18*100% =
=> %O = 16/18*100% =
mấy bài khác làm tương tự nha,
 
Top Bottom