Hóa [Hóa 8] Hiệu suất

Tiểu Lộc

Mùa hè Hóa học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
3,201
2,594
554
19
Đắk Lắk
THCS Trần Quang Diệu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho một lượng kim loại Natri vào nước dư thu được 80ml dung dịch nồng độ a mol/lit và 10,08 lít khí [tex]H_{2}[/tex] (ở đktc)
a) Tính nồng độ mol/lit của dung dịch sau phản ứng (đã làm)
b) Tính khối lượng kim loại Na đã phản ứng để thu được lượng khí [tex]H_{2}[/tex] ở trên, biết rằng hiệu suất thu hồi [tex]H_{2}[/tex] chỉ đạt 85%

Bài 2: Hòa tan hoàn toàn 12 gam kim loại Mg trong a gam dung dịch axit [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] nồng độ 9,8% vừa đủ
a) Tính khối lượng dung dịch axit đã phản ứng (đã làm)
b) Tính nồng độ phần trăm dung dịch sau phản ứng (đã làm)
c) Dẫn toàn bộ lượng khí [tex]H_{2}[/tex] sinh ra qua bột CuO nung nóng. Hãy tính khối lượng Cu thu được, biết rằng hiệu suất thu hồi [tex]H_{2}[/tex] trong phản ứng trên chỉ đạt 80%

--------------------------------------------------------------------------------------------

@xuanthanhqmp @tiểu thiên sứ @gabay20031 @Gà Con Nhỏ @Ngọc Đạt
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Bài 1: Cho một lượng kim loại Natri vào nước dư thu được 80ml dung dịch nồng độ a mol/lit và 10,08 lít khí H2H2H_{2} (ở đktc)
a) Tính nồng độ mol/lit của dung dịch sau phản ứng (đã làm)
b) Tính khối lượng kim loại Na đã phản ứng để thu được lượng khí H2H2H_{2} ở trên, biết rằng hiệu suất thu hồi H2H2H_{2} chỉ đạt 85%
b. Bạn tìm n H2 => n Na theo pt => n Na thực tế cần = n Na theo pt .100 : 85 => m Na
Bài 2: Hòa tan hoàn toàn 12 gam kim loại Mg trong a gam dung dịch axit H2SO4H2SO4H_{2}SO_{4} nồng độ 9,8% vừa đủ
a) Tính khối lượng dung dịch axit đã phản ứng (đã làm)
b) Tính nồng độ phần trăm dung dịch sau phản ứng (đã làm)
c) Dẫn toàn bộ lượng khí H2H2H_{2} sinh ra qua bột CuO nung nóng. Hãy tính khối lượng Cu thu được, biết rằng hiệu suất thu hồi H2H2H_{2} trong phản ứng trên chỉ đạt 80%
c. Tương tự phần trên tìm n Cu theo pt => n Cu thực tế cần = n Cu theo pt : 80%
Công thức tính H :
Theo sản phẩm: H= (lượng sp thực tế x 100): lượng sp lí thuyết.
Theo tác chất: H = ( lượng tác chất lí thuyết x100): lượng tác chất thực tế
Lượng lí thuyết là lượng tính theo phương trình phản ứng.
Lượng thực tế là lượng đề hỏi hoặc đề cho.
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
20
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Bài 1: Cho một lượng kim loại Natri vào nước dư thu được 80ml dung dịch nồng độ a mol/lit và 10,08 lít khí H2H2H_{2} (ở đktc)
a) Tính nồng độ mol/lit của dung dịch sau phản ứng (đã làm)
b) Tính khối lượng kim loại Na đã phản ứng để thu được lượng khí H2H2H_{2} ở trên, biết rằng hiệu suất thu hồi H2H2H_{2} chỉ đạt 85%
2Na+ 2H2O=> 2NaOH+ H2
0.9____________________0.45
m Na pt =20.7g
m Na thực tế= 20.7÷85×100=24.35(g)
Hòa tan hoàn toàn 12 gam kim loại Mg trong a gam dung dịch axit H2SO4H2SO4H_{2}SO_{4} nồng độ 9,8% vừa đủ
a) Tính khối lượng dung dịch axit đã phản ứng (đã làm)
b) Tính nồng độ phần trăm dung dịch sau phản ứng (đã làm)
c) Dẫn toàn bộ lượng khí H2H2H_{2} sinh ra qua bột CuO nung nóng. Hãy tính khối lượng Cu thu được, biết rằng hiệu suất thu hồi H2H2H_{2} trong phản ứng trên chỉ đạt 80%
a. Mg + H2SO4=> MgSO4 + H2(1)
0.5________0.5______________0.5
m H2SO4 = 49g
m dd H2SO4 =49×100÷9.8=500g
c.n H2 sinh ra (1)=0.5mol
Vì H%=80%=> n H2 pư vs CuO=0.5×80%=0.4mol
CuO + H2=> Cu + H2O
0,4____0,4____0,4
m Cu=0.4×64=25.6g
 
Top Bottom