[Hoá 8]hello=1 bài đơn giản

O

o0honeybaby0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình là thành viên mới của diễn đàn, hok giỏi hoá nhưng thích hoá. Có một bài tập, mời mọi người vào xem thử nha!!!!
"Đốt cháy hoàn toàn 5.6 gam hỗn hợp cacbon và lưu huỳnh cần 6.72 lít khí oxi (đktc). Phần trăm về khối lượng của cacbon và lưu huỳnh trong hỗn hợp là bao nhiêu?";)
 
P

pttd

Mình là thành viên mới của diễn đàn, hok giỏi hoá nhưng thích hoá. Có một bài tập, mời mọi người vào xem thử nha!!!!
"Đốt cháy hoàn toàn 5.6 gam hỗn hợp cacbon và lưu huỳnh cần 6.72 lít khí oxi (đktc). Phần trăm về khối lượng của cacbon và lưu huỳnh trong hỗn hợp là bao nhiêu?";)

Chào mừng em tham gia diễn đàn.:Dbằng cách làm bài này nha!!!

[TEX]C+O_2--------->CO_2[/TEX]
x-----x----------------------------(mol)
[TEX]S+O_2-------->SO_2[/TEX]
y------y---------------------------(mol)
có hệ pt:12x+32y=5,6
x+y=0,3
==>x=
==>y=
thay số mol vào tính được % các chất:)
HI VỌNG EM SẼ LÀ ! THÀNH VIÊN TÍCH CỰC CỦA 4RUM>CHÚC EM HỌC TỐT:)
 
L

lytheminh

Trước tiên bạn viết pt đã ! ^^

C+O2--------->CO_2
x--- x
S+O2-------->SO_2
y----y

Gọi số mol của C và S lần lượt là x và y, ta có pt như trên

biết klg mol C = 12 và của S = 32
biết nO_2 = 6,72 : 22,4 = 0,3 mol

Từ 2 điều trên ta có hệ pt :

12x + 32y = 5,6
x + y = 0,3

Giải hệ ta dc: x = 0,2 và y = 0,1
Biết số mol rồi, suy ra :
+ klg C = 0,2 . 12 = 2,4g
+ klg S = 0,1 . 32 = 3,2g

Tổng khối lượng là 5,6g
Vậy : %C = (2,4 : 5,6) . 100 = 42,86 %
%S = 100% - %C = 100% - 42,86% = 57,14%
(kết quả chỉ là xấp xỉ thôi nhá)
Xong rồi :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom