[Hóa 8] Hãy giải thích vì sao

N

nguyenthuhuong0808

Khi nung đá vôi thì khối lượng giảm đi
Khi đốt sắt thì khối lượng tăng lên
anh chị ơi giúp em
Thứ 5 em đã có tiết
giúp em nha
nung đá vôi thì CaCO3 bị phận hủy, có tạo thành khí Co2
CaCO3-t-> CaO + CO2
m chất rắn sau phản ứng = m CaCO3 - m CO2 nên khối lượng giảm
còn khi đốt sắt thì đây là phản ứng hóa hợp giữ sắt và oxi tạo thành oxit sắt
3Fe + 2O2 -> Fe3O4
m Fe3O4 = m Fe + m O2 nên khối lượng tăng
 
K

keobong996

khi nung nóng đá vôi thì giải phóng khí CO2 (phản ứng phân huỷ)
khi đốt sắt là phản ứng hoá hợp tạo sắt (3)oxit khối lượng tăng lên.
 
L

la_hai_nb

Khi dun nong da voi thì cu khí CO2 bay ra ngoài mà k\l cua mo moi giam di mCaO + mCO2--mcaco3 khi dun nóng thì
m CaCO3 - m CO2 --->mCaO
khi nung Fe trong O2 thhi mFe+mO2-----mfe3o4_________>>k\l tăng
 
O

ongtrumhoahoc

chòi hỏi quá sưa thừa bạn a`
khi nung thid hok cso sự tiếp xúc của õi chỉ có lửa nung trên chảo hoặc gì đó
nên khối lường giẩm do chất tạit hành khác nữa vì đây là phạn ứng phân hủy
nhưng khi đốt thì có tác dụng của khí õi nên làm cho khối lường vật tăng và cũng vì đâu là phản ứng hóa hợp 2 chất tại thanh 1


bạn nào có gì thắc mắc pm nic ; shinichikudo_83gh
 
H

hoctrongeo

ban NGUYEN THU HUONG giai thich dung va can ke nhat roi thi giai thich then lam j nua hjhj 1
 
N

nh0cs0ck_tq

nung đá vôi thì CaCO3 bị phận hủy, có tạo thành khí Co2
CaCO3-t-> CaO + CO2
m chất rắn sau phản ứng = m CaCO3 - m CO2 nên khối lượng giảm
còn khi đốt sắt thì đây là phản ứng hóa hợp giữ sắt và oxi tạo thành oxit sắt
3Fe + 2O2 -> Fe3O4
m Fe3O4 = m Fe + m O2 nên khối lượng tăng
 
N

ngay_hanh_phuc_rk

theo mình thì đốt CaCO3 thì khối lượng giảm vì nó thoát khí
còn đốt sắt trong không khí thì khối lượng tăng lên vì fe p ứ vs O2 tạo oxit fe2 or fe3 tuỳ vào dk p ứ (cộng thêm khối lượng của O2)
 
L

lomonosov_98

Nói nôm na là nung nóng đá vôi thì các chất phân hủy -> giảm đi
Còn đốt sắt thì do sự cháy có kết hợp của oxi nên ta được hỗn hợp sắt oxit -> tăng lên.
Cái này trong VBT Hóa 8 cũng nói nôm na như thế mà :D
 
Top Bottom