[hoá 8]góp vui ! >!<

K

kido_b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan NaOH rắn vào nước để tạo thành hai dd A và B với nồng độ phần trăm của dd A gấp 3 lần nồng độ dd B . nếu đem trộn 2 dd A và B theo tỉ lệ khôí lượng mA:mB = 5:2 thì dc dd C có nồng độ 20% . hãy xác định nồng độ % của hai dd A và B :)&gt;-:)&gt;-
 
B

boy_depzai_92

Mình wên mất pp đường chéo rùi !! :(
Ai có thể giúp mình với đc hók****************************????
giúp đc thì mình sẽ thankssssssssssssssssssssssssss
 
M

mmmmmm0709

Hòa tan NaOH rắn vào nước để tạo thành hai dd A và B với nồng độ phần trăm của dd A gấp 3 lần nồng độ dd B . nếu đem trộn 2 dd A và B theo tỉ lệ khôí lượng mA:mB = 5:2 thì dc dd C có nồng độ 20% . hãy xác định nồng độ % của hai dd A và B :)&gt;-:)&gt;-
Cũng đơn giản thôi ! :cool:
theo phương pháp đường chéo, ta có:

3C 20-C :):):) mA
\ /
20
/ \
C 3C-20 :):):) mB
(mấy cái hình mặt đó để tạo khoảng trống thôi)
mA/mB = 20-C/3C-20
-> 20-C/3C-20 = 5:2
-> 40-2C = 15C-100
->17C = 140
-> C=8,235%
-> C%A = 24,72%
C%B= 8,24% (tớ làm tròn).
;):)&gt;-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom