[hoá 8]góp vui cho box hoá nè!!!!! ^^

K

khanhvy1215

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

uhm..........
thấy box hoá bùn quá nên mình post bài lên cho đỡ bùn ha!
Cho tinh thể [tex]CuSO_4 [/tex].[tex]5H_2O [/tex] hoà tan vào 400g dung dịch [tex]CuSO_4 [/tex] 2% để thu đc dung dịch có nông độ 1M (D = 1.1 g/ml)
tính khối lg tinh thể cần dùng
 
Z

zero_flyer

uhm..........
thấy box hoá bùn quá nên mình post bài lên cho đỡ bùn ha!
Cho tinh thể [tex]CuSO_4 [/tex].[tex]5H_2O [/tex] hoà tan vào 400g dung dịch [tex]CuSO_4 [/tex] 2% để thu đc dung dịch có nông độ 1M (D = 1.1 g/ml)
tính khối lg tinh thể cần dùng

hiz bài này lớp 8 muốn làm được thì theo anh nhớ phải cuối năm lớp 8 mới được học cơ, C% ý, còn muối ngậm nước thì đến lớp 11 rồi nè mà anh vẫn còn mù mờ về nó:
[tex]C%=\frac{m_{chattan}.100}{m_{dungdich}}[/tex]
[tex]m_{CuSO_4}=\frac{400.2}{100}=8[/tex]
[tex]n_{CuSO_4}=0,05[/tex]
gọi số mol CuSO4.5H2O cần thêm vào là x
số mol CuSO4 là : x+0,05
D=m/V=> V=m/D=400/1,1ml=0,4/1,1l
[tex]C_M=\frac{n}{V}=\frac{0,05+x}{\frac{0,4}{1,1}}=1[/tex]
x=0,3
m=0,3.250=75g
làm tròn hơi quá


đề bài có vấn đề
 
Last edited by a moderator:
K

khanhvy1215


hiz bài này lớp 8 muốn làm được thì theo anh nhớ phải cuối năm lớp 8 mới được học cơ, C% ý, còn muối ngậm nước thì đến lớp 11 rồi nè mà anh vẫn còn mù mờ về nó:
[tex]C%=\frac{m_{chattan}.100}{m_{dungdich}}[/tex]
[tex]m_{CuSO_4}=\frac{400.2}{100}=8[/tex]
[tex]n_{CuSO_4}=0,05[/tex]
gọi số mol CuSO4.5H2O cần thêm vào là x
số mol CuSO4 là : x+0,05
D=m/V=> V=m/D=400/1,1ml=0,4/1,1l
[tex]C_M=\frac{n}{V}=\frac{0,05+x}{\frac{0,4}{1,1}}=1[/tex]
x=0,3
m=0,3.250=75g
làm tròn hơi quá


đề bài có vấn đề

ko có vấn đề đâu anh à! anh giải sai rồi! làm lại đi nha! ;)
 
L

lytheminh

Trích:
Nguyên văn bởi khanhvy1215 Xem Bài viết
uhm..........
thấy box hoá bùn quá nên mình post bài lên cho đỡ bùn ha!
Cho tinh thể CuSO_4 .5H_2O hoà tan vào 400g dung dịch CuSO_4 2% để thu đc dung dịch có nông độ 1M (D = 1.1 g/ml)
tính khối lg tinh thể cần dùng
**********************************
à, dạng toán này mình biết :

mdd CuSO_4 = 400g => mCuSO_4 = 400 . 20% = 8 gam
biết MCuSO_4 = 160 => nCuSO_4 = 8 : 160 = 0,05 (mol)
M_5H2O = 5 . 18 = 90
=> m_5.H2O = 90 . 0,05 = 4,5 g
=> Khối lượng tinh thể là : 4,5 + 8 = 12,5 g

Xong rồi, ai có ý kiến gì thì cứ bảo nhé !
 
Top Bottom