[Hoá 8] + em đang cần gấp !

P

pandabearcute

P

popstar1102

1. Hoà tan a gam Sắt(II) oxit vào dung dịch chứa 98 gam axit sunfuarit ( có dư 40% ) thì sau phản ứng thu đc 2,5 a gam Sắt(II) sunfat và 10,8 gam nước
a) Tính KL axit phản ứng
b) Tính giá trị a
c) Tính KL sắt(II) sunfat


PTHH: FeO+$H_2SO_4$\Rightarrow$FeSO_4$+$H_2O$
ta có
$n_{H_2O}$=$\frac{10.8}{18}$=0.6 mol
a.dựa vào pthh: số mol của các chất = nhau

\Rightarrow$n_{H_2SO_4}$=0.6 mol

\Rightarrow$m_{H_2SO_4}$=0.6.98=58.8g

b,a=0.6.72=43.2g

c, $m_{FeSO_4}$=2.5.43.2=108g
 
Top Bottom