[Hóa 8] Dung dịch

N

ngoclong2805

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A và B là hai dung dịch axit HCl có nồng độ mol/l khác nhau. Trong V1 lit dung dịch A có chứa 9,125 gam HCl. Trong V2 lit dung dịch B có chứa 5,475 gam HCl. Trộn V1 lít dung dịch A với V2 lit dung dịch B Thu được 2 Lit dung dịch C.
a/ Tính nồng độ mol/l của dung dịch C
b/ Lấy 100ml dung dịch A cho tác dụng với Fe dư và lấy 100ml dung dịch B cho tác dụng với Al dư thì lượng H2 thoát ra từ hai dung dịch chênh lệch nhau 0,448 lit ở đktc. Tính nồng độ mol/l của các dung dịch A, B

giúp e gấp vs, mai cần rồi, e nghĩ mãi ko ra
 
N

nguyenminhduc2525

nHCl trong A là 9.125/36.5=0.25(mol)
nHCl trong B là 5.475/36.5=0.15(mol)
Vdd C = 2 lít
ndd C = 0.25 + 0.15 = 0.4(mol)
CM_dd C = 0.4/2=0.2M
câu b) đợi mình suy nghĩ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom