[Hóa 8] Dung dịch. Giúp e gấp với

N

ngoclong2805

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 4,48 lit khí CO2(đktc) hấp thụ hết vào 500ml dd hỗn hợp NaOH 0,1 M và Ba(OH)2 0,2M . Tính khối lượng kết tủa tạo thành
pt: 2NaOH + CO2 >>>>>> Na2CO3 + H2O
Ba(OH)2+ CO2 >>>>>BaCO3 + H2O
Bài 2: Cho một hỗn hợp gồm CO2 và hơi nước hấp thụ toàn bộ vào 900ml dd Ca(OH)2 1M, thu được 40g kết tủa. tÁCH bỏ phần kết tủa thấy khối lượng dd tăng 8,2 g so với khối lượng dd Ca(OH)2 ban đầu. Tính khối lượng CO2 và H2O trong hỗn hợp ban đầu
Bài 3: Cho luồng khí CO đi qua ống đựng 40g CuO nung nóng. Sau phản ứng còn lại 38 g chất rắn. tính % khối lượng CuO bị khử thành Cu
Bài 4: Cho luồng khí CO đi qua ống đựng 36 g Fe0 đốt nóng. Sau phản ứng thu được chất rắn trong đó có chức 43,75% khối lg Fe . Tính % klg Feo bị khử
 
N

nguyenminhduc2525

bài 1 : 0.1X 100=10(g)
nNaOh=0.5nCO2=0.1(mol)
>>nCO2=nBa(OH)2 = 0.1 (mol) >> nBaCO3=nCO2=0.1(mol) >> kl
bài 2 : m tăng = mhấp thụ - m kết tủa
>>mhấp thụ = 8.2+40=48.2(g)
bài 3 : Cho luồng khí CO đi qua ống đựng 40g CuO nung nóng. Sau phản ứng còn lại 38 g chất rắn. tính % khối lượng CuO bị khử thành Cu
mchất răn gồm CuO và cu
nCuO=40/80=0.5(mol)
gọi a là số mol của Cu
>>0.5-a là số mol của CuO dư
Co + CuO >>>Cu + CO2
_____a_______a (mol)
>>>64a + (0.5-a)80=38 >>64a + 40-80a = 38
>>>-14a =-2
>>>a=2/14 (mol)
>>>mCuO phản ứng = 160/14 = 11.4285(g)
>>%CuO phản ứng = 11.4285X100%/40=28.57%
Bài 4: Cho luồng khí CO đi qua ống đựng 36 g Fe0 đốt nóng. Sau phản ứng thu được chất rắn trong đó có chức 43,75% khối lg Fe . Tính % klg Feo bị khử
nFeO=36/72=0.5(mol)
nFe + nFeO = 0.5(mol)
gọi a là số mol của Fe >>0.5-a là số mol của FeO
56aX100%/(0.5-a)72+56a=43.75%
>>5600a = 1575-3150a +2450a
>>6300a = 1575
>>a=1575/6300=0.25(mol)
vậy % FeO bị khử là 50%
 
Top Bottom