Hóa (Hóa 8)Đơn chất. Hợp chất. Phân tử

Diệm Linh Cơ

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
314
96
94
21
Khánh Hòa
Trong thành phần hóa học của nước và axit clohiđric đều có chung một nguyên tố H, còn của muối ăn và axit clohiđric lại có chung một nguyên tố Cl
sao lai z bạn... bạn có thể giải thích hk? để cho mình hiểu ik chứ chép k mà k hiểu cũng vứt, thi k bt làm cũng khổ:r3
 

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
23
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
sao lai z bạn... bạn có thể giải thích hk? để cho mình hiểu ik chứ chép k mà k hiểu cũng vứt, thi k bt làm cũng khổ:r3
Nguyên tử chỉ dùng khi bạn sử dụng với mục đích nó gồm các hạt nhân và các điện tích như proton ,nowtron,electron
Nguyên tố là chỉ những nguyên tử có cùng điện tích,tức là chung số p hoặc số e. Sở dĩ do chung hòa về điện tổng số hạt p= e
 

Tiểu Lộc

Mùa hè Hóa học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
3,201
2,594
554
20
Đắk Lắk
THCS Trần Quang Diệu
sao lai z bạn... bạn có thể giải thích hk? để cho mình hiểu ik chứ chép k mà k hiểu cũng vứt, thi k bt làm cũng khổ:r3
- Nước với axit clohidric: [tex]H_{2}O[/tex] và [tex]HCl[/tex] => có chung nguyên tố H
- Muối ăn và axit clohidric: muối ăn và [tex]HCl[/tex] => muối ăn được tạo thành từ 1 kim loại và gốc clorua => có chung nguyên tố Cl
 

Diệm Linh Cơ

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
314
96
94
21
Khánh Hòa
Nguyên tử chỉ dùng khi bạn sử dụng với mục đích nó gồm các hạt nhân và các điện tích như proton ,nowtron,electron
Nguyên tố là chỉ những nguyên tử có cùng điện tích,tức là chung số p hoặc số e. Sở dĩ do chung hòa về điện tổng số hạt p= e
nó có liên quan tới câu mình hỏi hk=.= mình hỏi là sao nc' và axit clohiđric đều có chung 1 ng.tố là H , còn nc' muối và axit clohiđric lại có chung 1 n.tố Cl =.= tại sao có chung z bạn:r10 mình hk hiểu lém ( hay bạn kết bạn facebook vs mình rùi giảng mình hiểu đi... chat lạ cũng đc =.= k cần kb âu)
 

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
23
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
nó có liên quan tới câu mình hỏi hk=.= mình hỏi là sao nc' và axit clohiđric đều có chung 1 ng.tố là H , còn nc' muối và axit clohiđric lại có chung 1 n.tố Cl =.= tại sao có chung z bạn:r10 mình hk hiểu lém ( hay bạn kết bạn facebook vs mình rùi giảng mình hiểu đi... chat lạ cũng đc =.= k cần kb âu)
Nick face của bạn là gì?
Nguyên tử chỉ dùng khi bạn sử dụng với mục đích nó gồm các hạt nhân và các điện tích như proton ,nowtron,electron
Nguyên tố là chỉ những nguyên tử có cùng điện tích,tức là chung số p hoặc số e. Sở dĩ do chung hòa về điện tổng số hạt p= e
 

Diệm Linh Cơ

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
314
96
94
21
Khánh Hòa
- Nước với axit clohidric: [tex]H_{2}O[/tex] và [tex]HCl[/tex] => có chung nguyên tố H
- Muối ăn và axit clohidric: muối ăn và [tex]HCl[/tex] => muối ăn được tạo thành từ 1 kim loại và gốc clorua => có chung nguyên tố Cl
sao bạn viết đc mấy kí hiệu hóa học rùi làm ra như đúng rùi z bạn =.= mình k làm dc , bạn chỉ mình ik =.= sáng cô cũng ghi mấy kí hiệu như thế mà k hiểu =.= ( hiểu đc sơ sơ thui ) còn nc vs cái axit gì đó =.= bạn viết kí hiệu đc vs lại có điểm chung nữa nên dễ nhận ra như Nước với axit clohidric:
png.latex
png.latex
=> có chung nguyên tố H chẳng hạn =.= :r10
 

Diệm Linh Cơ

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
314
96
94
21
Khánh Hòa
Nick face của bạn là gì?
Nguyên tử chỉ dùng khi bạn sử dụng với mục đích nó gồm các hạt nhân và các điện tích như proton ,nowtron,electron
Nguyên tố là chỉ những nguyên tử có cùng điện tích,tức là chung số p hoặc số e. Sở dĩ do chung hòa về điện tổng số hạt p= e
https://www.facebook.com/vymiu2004 link face ó , kb ik rùi giảng , mình cảm ơn , hay bạn chat cho mình lun khỏi k cũng đc
 

Tiểu Lộc

Mùa hè Hóa học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
3,201
2,594
554
20
Đắk Lắk
THCS Trần Quang Diệu
sao bạn viết đc mấy kí hiệu hóa học rùi làm ra như đúng rùi z bạn =.= mình k làm dc , bạn chỉ mình ik =.= sáng cô cũng ghi mấy kí hiệu như thế mà k hiểu =.= ( hiểu đc sơ sơ thui ) còn nc vs cái axit gì đó =.= bạn viết kí hiệu đc vs lại có điểm chung nữa nên dễ nhận ra như Nước với axit clohidric:
png.latex
png.latex
=> có chung nguyên tố H chẳng hạn =.= :r10
Có phần hướng dẫn nhập các kí hiệu Toán, Hóa,.. mà bạn.
Còn nếu cô bạn chưa dạy cách viết thì tự tìm hiểu, mày mò thôi :D
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
22
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
sao nguyên tử sau lại là nguyên tố z bạn?
Đều là nguyên tố đó bạn ạ. Chắc do bạn ấy viết nhầm thôi
Còn tại sao lại là H và Cl thì bạn nhìn vào công thức hóa học nhé
H2O là sự liên kết của H và O
HCl là sự liên kết của H và Cl
=> Cả 2 chất đều có chung nguyên tố H
Còn muối ăn và axit clohidric thì bạn cx làm tương tự như trên
Muối ăn là NaCl liên kết của Na và Cl
=> thành phần đều có Cl
Bạn hiểu chưa?????
 

Diệm Linh Cơ

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
314
96
94
21
Khánh Hòa
ban
Bài 6.1
Đơn chất ,nguyên tố hóa học ,hợp chất,nguyên tố hóa học,nguyên tố hiđro,nguyên tố clo
Bài 6.2
C
Bài 6.3
kim loại, sắp xếp khít nhau theo 1 trật tự xác định
phi kim,thường liên kết với nhau theo 1 số nhất định
Bài 6.4
B
Bài 6.5
a, Đơn chất
b,hợp chất
c,hợp chất
d,đơn chất
e,hợp chất
f,hợp chất
Bài 6.6
a, Khí ion =3.16=48 đvC
b, H3PO4 (axit photphoric) = 3+31+4.16=98 đvC
c,Na2CO3 (natri cacbonat) =2.23+12+3.16=106 đvC
d, F2 (khí flo) =2.19=38 đvC
e, C2H6O (rượu etylic) =2.12+6+16=46 đvC
f, C12H22O11 (đường)= 12.12+22+11.16=342 đvC
Bài 6.7
a) Khi hòa tan nước với đường, không nhìn thấy đường nữa vì các phân tử đường không còn gắn kết với nhau mà tách ra, xen lẫn vào khoảng cách của các phân tử nước nên ta không còn nhìn thấy đường.
b) Hỗn hợp nước với đường gồm phân tử đường (có nhiều loại nhưng ở đây là C12H22O11...) và phân tử nước H2O
Bài 6.8
a) Số phân tử trong 1kg nước nhiều hay ít hơn so với 1kg nước bạn phải nêu rõ 1kg nước đó ở thể rắn hay thể hơi hay thể lỏng:
Số phân tử trong 1kg nước ở thể lỏng nhiều hơn 1kg nước ở thể hơi và ít hơn 1kg nước ở thể rắn (do sự sắp xếp của các phân tử theo thể rắn (dao động tại chỗ); lỏng (trườn lên nhau); hơi (hỗn độn))
b) Khi đun nóng nước lỏng (theo vật lý thì khoảng cách của các phân tử nước lớn hơn, phân tử chuyển động với vận tốc nhanh hơn), còn với hóa học: thể tích tăng là do các phân tử nước ở thể lỏng, dưới tác động nhiệt độ cao, một phần có xu hướng biến thành thể hơi, mà nước ở thể hơi, chúng chuyển động hỗn động nên thể tích lớn hơn.
=> bạn 2 đúng[/QUOTEạn bạn hãy giải thích câu 6.2 và 6.4 nhé =.= đừng có ghi C vs chả B nhé == giải thích giùm mình nka, mình cảm ơn:r30
 
Top Bottom