[hoá 8] độ tan

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hoanghadepzai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

de bai
ở nhiệt độ 25*c, độ tan của muối ăn là 36g, của đường là 204g. hay~ tính nồnh độ phần trăm của các dung dịch bão hoà muối ăn và đường o* nhiệt độ trên.


=>Lưu ý đặt tên tiêu đề theo đúng quy định!
 
Last edited by a moderator:
P

...pebun...gac0n...

ax.............ax.............ax
pài nỳ dễ mừk pạn!!
======================>
- [TEX]m_dd_NaCl[/TEX] = 36+100 = 136(g)
- [TEX]m_dd_C12H22O11[/TEX] = 204+100 = 304(g)
=>[TEX]C%_NaCl[/TEX] = 36/136 x 100 = 26,47%
[TEX]C%_C12H22O11[/TEX] = 204/304 x 100 = 67,11%
================>
Fn
:)) :)) :)) :)) :))
 
C

cosy

Từ công thức: C% = S: (100 + S).100
Thế số vào để tính nồng độ phần trăm dung dịch muối:
C% = [36: (100 + 36)].100
C% = (36:136).100
C% = 0,26 . 100
C% = 26,47%

Tương tự, nồng độ phần trăm của đường:
C% = [204: (100+204)].100
C% = (204 : 304).100
C% = 0,67 . 100
C% = 67%
Mình làm tròn hai chữ số thập phân.
:D
Thân!
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom