[Hoá 8] Định luật bảo toàn khối lượng

T

truongthm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi nung đá vôi xảy ra phản ứng :
Canxi cacbonat ----> Canxi oxit + Khí cacbonic
Biết khi nung nóng 280 kg đá vôi {ko hoàn toàn là đá vôi(Canxi cacbonat) mà còn 1 số tạp chất khác*} tạo ra 140 kg canxi oxit và 110 kg canxi đioxit
a) Viết công thức về khối lượng các chất trong phản ứng
b) Tính khối lượng canxi cacbonat có trong đá vôi
c) Tính khối lượng chất ko tham gia phản ứng *
Trả lời giúp tớ nhé ;););)
 
K

kute_monkey_98

a) CaCO3 ---> CaO + CO2 ( nhiệt độ )

b) Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có
m_CaCO3 = m_CO2 + m_CaO = 110 + 140 = 250(gam)

c) Khối lượng tạp chất không pư = 280 - 250 = 30 (gam)
 
Top Bottom