Hóa Hóa 8: Điều chế Hidro

Phan Đặng Quốc Huy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
441
386
169
22
Gia Lai
THCS Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 32,5 gam kẽm (Zn) vào bình đựng axitclohidric (HCl)
a) Viết phương trình phản ứng
b) Tính thể tích khí Hidro ở điều kiện tiêu chuẩn
c) Nếu hiệu suất phản ứng là 80% thì thể tích khí hidro thu được là bao nhiêu ?
Giúp em ngày hôm nay luôn !
P/s: Sử dụng công thức với lại làm đầy đủ luôn nha !
 
  • Like
Reactions: hoangnga2709

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
Cho 32,5 gam kẽm (Zn) vào bình đựng axitclohidric (HCl)
a) Viết phương trình phản ứng
b) Tính thể tích khí Hidro ở điều kiện tiêu chuẩn
c) Nếu hiệu suất phản ứng là 80% thì thể tích khí hidro thu được là bao nhiêu ?
Giúp em ngày hôm nay luôn !
P/s: Sử dụng công thức với lại làm đầy đủ luôn nha !
a+b) PTHH: [tex]Zn+2HCl\rightarrow ZnCl_{2}+H_{2}\uparrow\\ Ta có: n_{Zn}=\frac{m}{M}=\frac{32,5}{65}=0,5(mol)\\ Theo pt: n_{H_{2}}=n_{Zn}=0,5(mol)\\\Rightarrow V_{H_{2}}=n.22,4=0,5.22,4=11,2(l)[/tex]
c) [tex]V_{H_{2}}[/tex] so với H%:80%=11,2.80%=8,96 (l)
 
Top Bottom