hoá 8 đây......

T

tk1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a là dung dịch H2SO4 nộng độ 0,2M, b là dung dịch H2SO4 nồng đô,5M.
a)Nếu trộn a và b theo tỉ lệ thể tích Va/Vb=2/3 được dung dịch c có nồng độ bao nhiêu?
b) Phải trộn a b theo tỉ lệ nào về thể tích để được dung dịch H2SO4 có nồng độ 0,3M:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
M

minhtuyenhttv

a là dung dịch H2SO4 nộng độ 0,2M, b là dung dịch H2SO4 nồng đô,5M.
a)Nếu trộn a và b theo tỉ lệ thể tích Va/Vb=2/3 được dung dịch c có nồng độ bao nhiêu?
b) Phải trộn a b theo tỉ lệ nào về thể tích để được dung dịch H2SO4 có nồng độ 0,3M:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
lấy 2 và 3 lit của lần lượt a và b
nH2SO4 (a) = 0,4 mol
nH2SO4 (b) = 0,5 * 3 =1,5 mol
tổng V= 5l
=> CM = 1,9 / 5
b) lấy 1 lit H2SO4 nồng dộ như trong đề
gọi V dung dịch a cần lấy là x => nH2SO4 (a) = 0,2x
gọi dd b cần lấy là y => nH2SO4 (b) = 0,5y
x + y = 1
0,2x + 0,5y = 0,3
giải ra rồi lập tỷ lệ x/y ta sẽ có được đáp số :D
 
Top Bottom