[Hóa 8] Công thức hóa học và ý nghĩa

M

mylinh998

Lập công thức hóa học và cho biết ý nghĩa:
K(I) và (SO4) (II)
CTHH: [TEX]{K}_{2}{SO}_{4}[/TEX]
Ý nghĩa:
- Kalisunfat được cấu tạo từ ba loại nguyên tố là K, S và O
- Có 2 nguyên tử K, 1 nguyên tử S và 4 nguyên tử O có trong một phân tử
- có Phân tử khối m=39.2+32+16.4=153 (đvC)


tổng số hạt của 1 ngtử = 76. số hạt không mang điện ít hơn số hạt mang điện là 20 . Hãy cho biết số hạt của mỗi ngtử trên

làm giúp mình với

Ta đã biết: p=e (mang điện) và n (không mang điện)
Theo đề bài, ta có:
p+e+n=2p+n=76 (1)
(p+e)-n=2p-n=20 (2)
Cộng hai vế của (1) và (2):
2p + n + 2p - n = 76 + 20 => 4p = 96 => p = 96/4 =24
n= 76 - 2p = 76 - 48 = 28
Kết luận:
Có 24 hạt proton, 24 hạt electron và 28 hạt notoron
 
Last edited by a moderator:
G

goodfriend138

tổng số hạt của 1 ngtử = 76. số hạt không mang điện ít hơn số hạt mang điện là 20 . Hãy cho biết số hạt của mỗi ngtử trên
số hạt mang điện là : (76+20) /2 = 48
do số hạt mang điện gồm p và e và số p =sô e -> số p = số e = 48/2 = 24
số hạt k0 mang điện là 76-48 = 28
 
Top Bottom