[Hóa 8] Công thức hóa học và ý nghĩa

B

behamehoc

KSO4 ý nghĩa là:chất này đc tạo nên do các nguyên tố kali,lưu huỳnh và ôxi.Có 6 nguyên tử trong 1 phân tử.Phân tử khối là:39 +32+64=?tự tính nốt nha!à!cái chỗ lập công thức tui cũng không chắc nó có đúng không nữa!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao_lion

lập công thức thì tớ biết rồi, chỉ cần chỗ ý nghĩa thôi. Cảm ơn bạn nhiều
 
B

baotrana1

[/Cách để lập CTHH đơn giản dễ nhớ nhất là: Hóa trị của nguyên tố này với chỉ số của nguyên tố kja.

Nhớ phải rút gọn tối giản nhá ;))
 
P

pro_la_toi

tổng số hạt của 1 ngtử = 76. số hạt không mang điện ít hơn số hạt mang điện là 20 . Hãy cho biết số hạt của mỗi ngtử trên

làm giúp mình với
 
B

baotrana1

Ta có: p + e + n = 76 (1)

( p+ e) - n = 20 (2)

Vì p=e nên từ (1) => 2p +n = 76 (3)

từ (2) => 2p - n = 20 (4)

(3) + (4) => 4p = 96

=> p = 96/4 = 24 => e= 24 [ p=e ]

từ (3) => n= 70 - 2p = 70 - 2. 24= 22

 
Last edited by a moderator:
B

baotrana1

Có thể lập CTHH bằng cách đổi chéo 2 hoá trị xuống thành 2 chỉ số sao cho tỉ lệ chỉ số là tối giản :D
 
H

hongnhung.97

Lập công thức hóa học và cho biết ý nghĩa:
K(I) và (SO4) (II)
CTHH: K2SO4
ý nghĩa:
K2SO4 <mình không biết nó có tên gì nên lây luôn CTHH vậy> do 3 nguyên tố hóa học tạo nên: kali, lưu huỳnh và ôxi
có 2 nguyên tử nguyên tố K, 1 nguyên tử nguyên tố S, 4 nguyên tử nguyên tố O
PTK= 174 (đvC)
 
K

kiennguyet

Ta có: p + e + n = 76 (1)

( p+ e) - n = 20 (2)

Vì p=e nên từ (1) => 2p +n = 76 (3)

từ (2) => 2p - n = 20 (4)

(3) + (4) => 4p = 96

=> p = 96/4 = 24 => e= 24 [ p=e ]

từ (3) => n= 70 - 2p = 70 - 2. 24= 22
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
/:)/:)Baotrana1 ơi hình như cái kết quả này có vấn đề he!!!Cậu xem lại kĩ nhe
p+e+n=76
mà n+20=p-20 và p=e
=> p+e+n=3p-20=76
3p-20=76
3p=76+20
p=96:3
p=32
=> Số p=số e => p=e=32:cool:
theo đề bài : n>p 20 đơn vị => n=p-20=32-20=12o=>
<=> nguyên tố đó là Lưu Huỳnh ( S)|-)
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_luoi_0311

tổng số hạt của 1 ngtử = 76. số hạt không mang điện ít hơn số hạt mang điện là 20 . Hãy cho biết số hạt của mỗi ngtử trên

làm giúp mình với

Gọi các loại hạt trong nguyên tử đó là p,n,e
Do tổng số hạt trong nguyên tử=76 nên
p+e+n=76
mà số p=số e nên :
2p+e=76 (1)
Mà số hạt ko mang điện ít hơn tổng số hạt ko mang điện là 20 nên
p+e-n=2p-n=20(2)
Từ (1) và (2) :2p+n=76
2p-n=20
(Giải phương trình là ra bạn akf)
p=e=24,n=28
nếu cái nguyên tử này mình nhớ ko nhầm thì là Crom
 
K

kiennguyet

@-)
Gọi các loại hạt trong nguyên tử đó là p,n,e
Do tổng số hạt trong nguyên tử=76 nên
p+e+n=76
mà số p=số e nên :
2p+e=76 (1)
Mà số hạt ko mang điện ít hơn tổng số hạt ko mang điện là 20 nên
p+e-n=2p-n=20(2)
Từ (1) và (2) :2p+n=76
2p-n=20
(Giải phương trình là ra bạn akf)
p=e=24,n=28
nếu cái nguyên tử này mình nhớ ko nhầm thì là Crom[/QU
**************************
Bạn ơi nhầm bự rùi bẹn ui!!!!!!!@-)@-)
Mong bạn mau mau sửa lại giùm@@@@@-)
Nhìn vô con mắt như bị nổ#######@-)
Bạn nhìn lại đi thì biết thui$$$$$$$@-)
 
T

thuyduong1851998

Gọi các loại hạt trong nguyên tử đó là p,n,e
Do tổng số hạt trong nguyên tử=76 nên
p+e+n=76
mà số p=số e nên:
2p+n=76
Mà số hạt ko mang điện ít hơn tổng số hạt mang điện là 20 nên
n+20=2p
=> n=2p-20
=> n+20+n=76
=>2n=76-20=56
=> n=56/2=28
=>p=24
=>e=24
vậy nguyên tố này là Crom(Cr)


đúng ko nhỉ?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom