Hóa [Hóa 8]•..¤Chuyên đề:Công thức hoá học và hoá trị¤..•

D

duonghongsonmeo

Tìm tên nguyên tử Y có tổng số hạt = 13
các bạn cố giúp mình nha
 
Last edited by a moderator:
D

duonghongsonmeo

tổng số hạt trong hợp chất AB2 = 64 . số p trong A nhiều hơn trong B là 8. Viết CTPTử hợp chất trên
 
T

thoaqn

Với Chủ đề này, mọi người có thể post lý thuyết, bài tập và lời giải (nếu muốn, có thể thêm vài câu đố vui:)
Trước khi post bài các bạn chú ý:
+Đọc kĩ nội quy box Hóa
+ Không post các BT khác với dạng này
Bây giờ mình post thử bài tập này để mọi người cùng làm nha!


I, Lý thuyết:
Cho biết tên nguyên tử liên kết được với nhiều nhguyeen tử H nhất?

Nguyên tử kim loại nào liên kết được với nhiều nguyên tử Cl nhất?

II, Bài tập

Tính hoá trj của các nguyên tố:

(1)
Cu trong các hợp chất [TEX]CuCl[/TEX]vs[TEX]CuCl_2[/TEX]

(2)
P trong [TEX]P_2O_3[/TEX]vs[TEX]P_2O_5[/TEX]

(3)
Fe trong [TEX]FeO vs Fe_2O_3[/TEX]

(4)
S trong [TEX]SO_2[/TEX],[TEX] SO_3 [/TEX]vs[TEX] H_2S[/TEX]

Dễ mà :khi (36)::khi (36): bạn coi trong Sach bài tập có đó
 
M

megamanxza

Số hạt là 13 nên:
p+n+e=13
2p+n=13
Vì số p=số e và mình có nhớ cô giảng là số n thường GẦN BẰNG số n nên thử ta có:
n=5 và 2p=8 nên đáp số:
p=e=4 và n=5.
Vậy nó là Beri xác cmn định!
Thanks và Đúng cho mình nhá!
 
D

ducdao_pvt

:khi (131)::khi (131): cần chi mà dài dòng thế... có công thức rồi mà làm ko đc nê

Dễ mà :khi (36)::khi (36): bạn coi trong Sach bài tập có đó

Đây là pic các bạn lập ra để học hỏi và trao đổi kinh nghiệm, e giỏi rồi không tham gia cũng chẳng sao nhưng đừng có dùng những lời lẽ tự cao, tự đại như thế e. Giữ chút thể diện cho mình.
 
W

whitetigerbaekho





Đây là pic các bạn lập ra để học hỏi và trao đổi kinh nghiệm, e giỏi rồi không tham gia cũng chẳng sao nhưng đừng có dùng những lời lẽ tự cao, tự đại như thế e. Giữ chút thể diện cho mình.
Đây là việc box hoá tụi mình, khi nào bầu nhóm trưởng sẽ có kế hoạch rõ ràng
Phiền bạn đừng spam
Thân !
 
M

moon_830

KHi phân tích thủy ngân Oxit người ta thấy cứ 108

phần khối lượng Oxi thì có 100 phần khối lương thủy ngân. Tìm hóa trị của thủy ngân trong

hợp chất này
cho e hỏi bài này vs
 
H

hothithanhnha

Một hợp chất khí X có thành phần gồm 2 nguyên tố C và O. Biết tỉ lệ về khối lượng cảu C đôi với O là [TEX]m_C:m_O=3:8[/TEX]
(*) Tìm công thức phân tử của hợp chất khí trên.
Gọi CTPT của hợp chất X là CxOy
x:y= mC/MC:mO/MO
= mC/12: mO/16
= mC/12*16/mO
= 16/12*mC/mO
= 16/12*3/8
= 0.5
= 1:2
CTPT: CO2
 
H

hocgioi2013

Một hợp chất khí X có thành phần gồm 2 nguyên tố C và O. Biết tỉ lệ về khối lượng cảu C đôi với O là m_C:m_O=3:8
cthh $C_xO_y$
x:y=3/m_C : 8/m_O
x:y=3/12 : 8/16
x:y=0.25 : 0.5
x:y=1/2
cthh:$CO_2$
 
Top Bottom