[Hoá 8] Cấu tạo nguyên tử

B

boboi

:-\":-\":-\"bạn đọc lại đề đi , đề bị thiếu giữ kiện rồi thì phải ít nhất cũng phải có 1 số p hoặc e hoặc 1 số n :-\":-\"
 
D

dragon_king_859

Bỏ qua phần gọi nha bạn (N,P,E thuộc N*)
Ta có P+E+N=33 \Rightarrow 2P+N=33 < 80 (1)
\Rightarrow P \leq N \leq 1,5P (2)
Từ (1) \Rightarrow N= 33-2P
Thay vào (2) ta có P \leq 33-2P \leq 1,5P
\Rightarrow 9,42 \leq P \leq 11
Do P thuộc N* \Rightarrow P = {10;11}
Nếu P=E=10 \Rightarrow N=13 \Rightarrow số khối = 13+10= 23 (loại)
Nếu P=E=11 \Rightarrow N=11 \Rightarrow số khối = 11+11=22 (loại)
\Rightarrow không có nguyên tử nguyên tố nào thoả mãn

p/s: Đúng ko nhỉ :|
 
Last edited by a moderator:
L

linhcuoi796

Bỏ qua phần gọi nha bạn (N,P,E thuộc N*)
Ta có P+E+N=33 \Rightarrow 2P+N=33 < 80 (1)
\Rightarrow P \leq N \leq 1,5P (2)
Từ (1) \Rightarrow N= 33-2P
Thay vào (2) ta có P \leq 33-2P \leq 1,5P
\Rightarrow 9,42 \leq P \leq 11
Do P thuộc N* \Rightarrow P = {10;11}
Nếu P=E=10 \Rightarrow N=13 \Rightarrow số khối = 13+10= 23 (loại)
Nếu P=E=11 \Rightarrow N=11 \Rightarrow số khối = 11+11=22 (loại)
\Rightarrow không có nguyên tử nguyên tố nào thoả mãn

p/s: Đúng ko nhỉ :|

Em không hiểu, tại sao 2p+n=33 < 80
80 ở đây là đâu ra vậy a, em chịu đấy
 
D

dragon_king_859

cô tớ nói là nếu tổng số hạt trong một nguyên tử < 80 thì ta có bất đẳng thức
P \leq N \leq 1,5P
 
Top Bottom