[Hóa 8] BT tính theo Pt

K

khai_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy 4,48l H2 trong 3,36l O2(đktc). Ngưng tụ sản phẩm thu dc chất lỏngA và khí B. cho toàn bộ khí B p/ư với 5,6g Fe ở nhiệt độ cao thu được chất rắn C. Cho chất rắn C vào dd chưa14,6g HCl thu dc dd D(gồm hỗn hợp hai muối có cùng kim loại)và khí E.
a/ xác định các chất có trong A,B,C,D,E
b/tính kl mội chts có trong A,C,E
c/tính V mội khí có trong B,E,C(đktc)

Chú ý: [Hóa 8] + Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

tham khảo ở đây <--- clic




Phương trình phản ứng đốt cháy H2 trong ôxi:
eq.latex

[FONT=&quot]
eq.latex

[/FONT]
[FONT=&quot]Vậy ngưng tụ sản phẩm: chất lỏng A là H2O có khối lượng: 0,2.18 = 3,6 (g);[/FONT]
[FONT=&quot]Khí B là oxi
[/FONT]

[FONT=&quot]khi cho B phản ứng với Fe:
eq.latex
(2)[/FONT]

[FONT=&quot]
eq.latex
[/FONT]

[FONT=&quot]Từ kết quả trên: [/FONT][FONT=&quot]O2 tham gia phản ứng (2) là 0,05mol.[/FONT]
[FONT=&quot]Nên Fe cần cho phản ứng (2) là: 0,075mol. [/FONT]
[FONT=&quot]=> Chất rắn C gồm: 0,025 mol Fe3O4 và (0,1 - 0,075) = 0,025mol Fe dư và có khối lượng: 0,025. 232 + 0,025. 56 = 7,2 (g)[/FONT]
[FONT=&quot]+ Cho toàn bộ chất rắn C vào dd HCl : [/FONT]
[FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot]
eq.latex
[/FONT]

[FONT=&quot]
eq.latex

[/FONT]

[FONT=&quot][/FONT]
eq.latex

 
Top Bottom