[Hóa 8] Bảng D - Event HCHO

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phumanhpro

chắc chắn là ni tơ vì là phi kim,nằm trong ko khí,nằm trên OXI __________________________________________________
 
A

anhtraj_no1

Phần 3 : tăng tốc
Chú ý : Gửi vào tin nhắn riêng của mod anhtraj_no1

Câu 1 : thêm 1 lít nước vào 500 ml dung dịch HNO3 32% có khối lượng riêng là D=1.2g/cm3 , nồng đồ phần trăm của dung dịch thu được là:
A ) 24%
B) 12%
C) 32%
D) 12.8%

Câu 2 : Cô Đặc 76.34 lít dung dịch NaOH 28% ( D =1.31g/ml) thành 70kg dung dịch mới , nồng đồ phần trăm của dung dịch thu được là :
A) 40%
B) 4%
C) 30.5%
D ) 3.5%

Câu 3 : cho hỗn hộp X gồm 4 oxít kim loại gồm : MgO , Fe2O3 , CuO , Al2O3, người ta dùng khí H2 ( Dư) để khủ sau phản ứng Thu được hỗn hợp chất rắn gồm :
A) Mg ,Fe ,Cu ,Al
B) MgO , Fe , Cu , Al2O3
C)Mg , FeO , Cu, Al
D) MgO , FeO , Cu , Al2O3

câu 4 : Hòa tan 10 gam Na2CO3.10H20 vào 64ml nước ( D =1g/ml) , nồng đồ phần trăm của dung dịch thu được là :
A ) 15.625%
B) 13.51%
C) 6%
D) 5%

câu 5 : trộn 2 lít dung dịch HNO3 10% ( D=1.054g/ml) với 4 lít dung dịch HNO3 24% ( D= 1.14g/ml) , nồng đồ phần trăm của dung dịch mới là
A) 19.574%
B ) 21.75%
C) 20%
D ) 19.9%

Thời gian 30 phút cho 5 câu
 
A

anhtraj_no1

Đáp án :
Câu 1 : B
Câu 2 : A
Câu 3 : B
Câu 4 : D
Câu 5 : A


hellangel98 gửi đầu tiên nhưng đúng 4 câu đó là 2;3;4;5 sai câu 1
phumanhpro gửi thứ 2 chỉ đúng câu 5
nguyenso2 gửi thứ 3 chỉ đúng câu 2 ; 5
meomiutiunghiu gửi cuối cùng đúng 4 câu 2;3;4;5 sai câu 1



Nghỉ 3 phút rồi ta bắt đầu vòng 4 mang tên về đích
chú ý : phần này gửi vào tin nhắn riêng cho tmod nguyenminhduc2525
Thời gian cho phần này là 30 phút
 
A

anhtraj_no1

Phần 4 : Về đích
3 câu tự luận - Mỗi câu 50 điểm
Nội dung: Đúng 40 điểm; trình bày tốt: 10 điểm.


chú ý : gửi vào tin nhắn riêng cho tmod nguyenminhduc2525
Thời gian là 30 phút cho 3 câu

Câu 1 : Biết A là một oxit của nitơ có phân tử khối là 76 đvC và tỉ số nguyên tử N và O là 2 : 3. B là một oxit khác của Nitơ , ở đktc 1 lít khí B nặng bằng 1 lít khí cacbonic . Tìm công thức phân tử của A và B

câu 2 : Trung Hòa 100ml dung dịch KOH cần 15ml dung dịch HNO3 60% ,khối lượng riêng là 1.4g/ml.
tính nồng mol của dung dịch KOH

Câu 3 : Có 6 lọ thủy tinh mất nhãn đựng 6 khí sau : CO2 , H2, HCl, O2 ,Cl2 và SO2 . trình bày cách phân biệt các khí trên
 
N

nguyenminhduc2525

Câu 1 :
Công thức của A có dạng :(N2O3)n ( vì tỉ lệ số nguyên tử là 2 : 3)
Theo để bài ta có : MA=(2X14+3X16)n=76 >>>n=1
vậy công thức phân tử của A : N2O3
Gọi CTTQ của B có dạng NxOy
Theo đề bài : nNxOy = nCO2 >>> M_NxOy = M CO2 = 44 >>> 14x + 16y = 44
vời x\leq44/14=3.14 và y\leq44/16=2.75 ( x, y là những số nguyên dương)
do y=1 hoặc y =2
y=1 >>>x=2 : N2O
y=2 >>>x=0.86 : loại
vậy CTPT của B là N2O
câu 2 : phản ứng
KOH + HNO3 >>> KNO3 + H20 (1)
a) nồng độ mol của dung dịch KOH
khối lượng HNO3 đã tham gia phản ứng :
mHNO3=(60%X15X1.4)/100=12.6 (g)
>>>nHNO3=12.6/63=0.2(mol)
>>>số mol KOH trong đd : nKOH= nHNO3=0.2(mol)
CM_KOH=0.2/0.1=2M
câu 3 : đề là trình bày cách phân biệt nha !!!!
dẫn các khí lần lượt qua dd nước brom
_khí làm mất màu nước brom là khí Cl2 , SO2
5Cl2 + Br2 + 6H20 >>>>2HBrO3 + 10HCl
SÒ2 + Br2 + 2H20 >>>>> H2SO4 + 2HBr
dẫn các khí còn lại qua dd nước vôi trong.
khi nào làm đục nước vôi trong là CO2 :
CO2 + Ca(OH)2 >>> CaCO3 + H20
dung quỳ tím ẩm nhận biết được HCl : quỳ tím hóa đỏ
hai khí còn lại làm que đóm bùng cháy là O2
khi cháy với ngọt lửa màu xanh nhạt là H2
2H2 + O2 >>> 2H20
 
A

anhtraj_no1

Kết quả Event​



Phần I .
hellangel98 : 28 đ
nguyenso2 : 47 đ
meomiutiunghiu : 24 đ
phumanhpro : 16 đ

Phần II .
hellangel98 : 10
nguyenso2 : 80 đ
meomiutiunghiu : 30 đ
phumanhpro : 0 đ

Phần III .
hellangel98 : 160 đ
nguyenso2 : 60 đ
meomiutiunghiu : 40 đ
phumanhpro : 40 đ

Phần IV .
hellangel98 : 145 đ
nguyenso2 : 95 đ
meomiutiunghiu : 135 đ
phumanhpro : 65 đ


Tổng kết
hellangel98 : 343 đ
nguyenso2 : 282 đ
meomiutiunghiu : 229 đ
phumanhpro : 121 đ


Vậy người thắng cuộc là hellangel98

Chúc mừng em và chia buồn với 3 bạn kia nhé . Hẹn gặp các em ở Event khác .
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom