[Hóa 8] Bảng C - Event HCHO

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nhoxsoi_kute

chắc là nguyên tố vi lượng nhưng em không chắc vì đo em chưa học em hỏi anh en mà
 
T

thaiha_98

từ khóa là: sắt
............................................................................
chắc sai rồi
 
A

anhtraj_no1

Phần 3 : 5 câu , Đúng và nhanh nhất được 40; giảm dần 30; 20; 10. Trả lời sai không được điểm


Câu 1:Cho 1 gam bột sắt tiếp xúc với oxi thấy khối lượng tăng 1,41 gam . Nếu chỉ tạo thành một oxit sắt thì đó là oxit nào
A: FeO
B: Fe2O3
C: Fe3O4
D: Không có đáp án đúng


Thời gian cho mỗi câu là 5 phút , gửi vào tin nhắn riêng cho tmod kute_monkey_98
 
A

anhtraj_no1

Câu 2 :Tính KL tinh thể CuSO4 ngậm 5 phân tử nước tách ra khi làm lạnh 1877g dd CuSO4 ở 85 độ C xuống 12độC. Biết độ tan S của CuSO4 (85độ) = 87,7 và CuSO4(12 độ )=35,5
A: 815,625g
B: 407 gam
C: Không có đáp án đúng



Thời gian cho mỗi câu là 5 phút , gửi vào tin nhắn riêng cho tmod kute_monkey_98
 
K

kute_monkey_98

Đáp án câu hỏi số 1 là :B

Các bạn có câu trả lời đúng là donald_duck

Nhanh nhất :donald_duck

Rất tiếc thaiha_98 và nhoxsoi_kute có đáp án chưa đúng
 
A

anhtraj_no1

Câu 3 : Hoà tan 50 g tinh thể CuSO4.5H2O thì nhận được một dung dịch có khối lượng riêng bằng 1,1 g/ml. Hãy tính nồng độ mol của dung dịch thu được.
A: 0,5M
B: 1M
C:0,75M
D:2M



Thời gian cho mỗi câu là 5 phút , gửi vào tin nhắn riêng cho tmod kute_monkey_98
 
K

kute_monkey_98

Đáp án câu hỏi số 2 là : A

Các bạn có câu trả lời đúng là donald_duck và nhoxsoi_kute

Nhanh nhất :donald_duck

Nhì :nhoxsoi_kute

Rất tiếc thaiha_98 có đáp án


nhoxsoi_kute chú ý không trả lời qua tin nhắn khách , đáp án của bạn sẽ không được tính nếu vi phạm
 
A

anhtraj_no1

Câu 4 : Hoà tan một lượng muối cacbonat của một kim loại hoá trị II bằng axit H2SO4 14,7% . Sau khi chất khí không thoát ra nữa , lọc bỏ chất rắn không tan thì được dung dịch chứa 17% muối sunphát tan. Hỏi kim loại hoá trị II là nguyên tố nào.
A: Fe
B: Mg
C: Al
D: Zn



Thời gian cho mỗi câu là 5 phút , gửi vào tin nhắn riêng cho tmod kute_monkey_98
 
K

kute_monkey_98



Đáp án câu hỏi số 3 là : A

Các bạn có câu trả lời đúng là thaiha_98 và nhoxsoi_kute và donald_duck

Nhanh nhất :nhoxsoi_kute

Nhì :donald_duck

Ba : thaiha_98

Rất tiếc chỉ chấp nhận đáp án của thaiha_98 vì các bạn kia gửi đáp án qua tin nhắn khách

 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

Câu 5 :Để hòa tan hoàn toàn 4 gam hỗn hợp gồm kim loại A( hóa trị II) và kim loại B( hóa trị III) cần dùng hết 170ml dd HCl 2M. Tính thể tích khí thoát ra(đktc).
A: 3,808 lít
B: 1,345 lít
C: 1,904 lít


Thời gian cho mỗi câu là 5 phút , gửi vào tin nhắn riêng cho tmod kute_monkey_98
 
K

kute_monkey_98

Đáp án câu hỏi số 4 là : B

Các bạn có câu trả lời đúng là thaiha_98 , nhoxsoi_kute và donald_duck

Nhanh nhất :thaiha_98

Nhì :donald_duck

Ba : nhoxsoi_kute

Rất tiếc chỉ chấp nhận đáp án của thaiha_98 và donald_duck vì bạn kia gửi đáp án qua tin nhắn khách .Nhắc nhở quá nhiều rồi nhé
 
Last edited by a moderator:
K

kute_monkey_98

Đáp án câu hỏi số 5 là : A

Các bạn có câu trả lời đúng là thaiha_98 và donald_duck

Nhanh nhất :thaiha_98

Nhì :donald_duck

Chúc mừng các bạn đã hoàn thành vòng thi số 3
 
A

anhtraj_no1

Nghỉ giải lao 5' rồi ta sẽ chuyển qua phần 4 mang tên về đích .

Phần 4 : 3 câu tự luận: Mỗi câu 50 điểm
Nội dung: Đúng 40 điểm; trình bày tốt: 10 điểm.


chú ý : gửi vào tin nhắn riêng cho tmod nguyenminhduc2525
 
A

anhtraj_no1

Phần 4 : 3 câu tự luận: Mỗi câu 50 điểm
Nội dung: Đúng 40 điểm; trình bày tốt: 10 điểm.


Star ~

câu 1 : trộn 300ml dung dịch NaOH 1M với 200ml dung dịch NaOH 1,5M .
Hãy tính nồng độ mol và nồng độ phần trăm của dung dịch thu được biết khối lượng riêng của dung dịch này là 1,05g/ml

Câu 2 : ở 52 độ C . có 1355g dung dịch CuSO4 bão hòa làm lạnh dung dịch xuống 10 độ C . hỏi có bao nhiêu gam CuSO4 kết tinh thu được ở nhiệt độ này . Biết S ở 52 độ C là 35,5 và S ở 10 độ C là 20

Câu 3 : Hỗn hợp gồm 3 khí trộn lẫn vào nhau : CO2 , H2 , H2S . trình bày phương pháp nhận biết và tách riêng từng chất ra khỏi hỗn hợp?



chú ý : gửi vào tin nhắn riêng cho tmod nguyenminhduc2525

Thời gian làm bài của mỗi em là 30 phút
 
N

nguyenminhduc2525

__________________________đáp án phần 4___________________________
câu 1 : số mol NaOh có trong 300 ml dung dịch NaOH 1M : n1M=1X0.3=0.3(mol)
______Số mol NaOh có trong 200ml dung dịch NaOh 1.5M : n1.5M=1.5 X 0.2=0.3(mol)
Vdd sau phản ứng =0.2 + 0.3 = 0.5(lít)
nNaOh sau phản ứng = 0.3 + 0.3 = 0.6(mol)
CM _NaOh=0.6/0.5=1.2M
>>>C% NaOh=(1.2X40)/(10X1.05)=4.57%
câu 2 : khối lượng dung dịch ở 52 độ C : 100 + 35.5=135.5
ở 52 độ C, trong 135.5g dung dịch ____________100g H20
______________1355g_____________________1000g H20
>>>>mCuSo4 ở 52 độ C = 1355-1000=355(g)
ở 10 độ C 100 gam nước hòa tan hết 20g CuSO4
________1000 gam H20___________200g CuSO4
>>>khối lượng muối kết tinh = 355-200=155(g)
câu 3 : dẫn hỗn hợp khí : CO2 , H2 , H2S qua dung dịch Pb(NO3)2
xuất hiện kết tủa đen đó là khí H2S
H2S + Pb(NO3)2 >>>>>PbS + 2HNO3
hai khí còn lại qua dung dịch Ca(OH)2
có kết tủa trắng là Co2
Co2 + Ca(OH)2 >>> CaCO3 +H20
đốt khí còn lại cháy với ngọt lửa màu xanh nhạt là H2
thu hồi H2S và Co2 bằng cách cho tác dụng với HCl
PbS + 2HCl >>>>>>>PbCl2 + H2S
CaCO3 + 2HCl >>>>CaCl2 + Co2 + H20
 
A

anhtraj_no1

Kết quả Event​



Vì chỉ có 3 mem tham gia cho nên anh chỉ tính điểm cho 3 mem này : donald_duck ; thaiha_98 và nhoxsoi_kute .


Phần I .
donald_duck : 10 đ
thaiha_98 : 10 đ
nhoxsoi_kute : 0 đ

Phần II.
donald_duck : 20 đ
thaiha_98 : 100 đ
nhoxsoi_kute : 0 đ

Phần III .
donald_duck : 170 đ
thaiha_98 : 100 đ
nhoxsoi_kute : 90 đ

Phần IV.
donald_duck : 80 đ
thaiha_98 : 100 đ
nhoxsoi_kute : 0 đ


Tổng điểm của 4 phần thi .
donald_duck : 280 đ
thaiha_98 : 310 đ
nhoxsoi_kute : 90 đ


Vậy người thắng cuộc thi là thaiha_98 .

Chúc mừng em , 2 bạn kia cũng rất cố gắng nhưng chia buồn với 2 bạn nhé :( hẹn các em ở các cuộc thi sau .
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom