[Hóa 8] Bảng A - Event HCHO

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kute_monkey_98

Đáp án câu hỏi số 5 là B

Các bạn gửi câu trả lời :luffy_1998 , vansang02121998 có câu trả lời đúng

Nhanh nhất : luffy_1998
Nhì : vansang02121998
 
A

anhtraj_no1

Thời gian cho câu 5 đã hết .

các em nghỉ 3 phút để chuẩn bị bắt đầu phần 4
luật như sau
3 câu tự luận: Mỗi câu 50 điểm
Nội dung: Đúng 40 điểm; trình bày tốt: 10 điểm.
 
A

anhtraj_no1

các em chú ý phần 4 này gửi vào tin nhắn riêng cho mod nguyenminhduc2525
3 câu tự luận: Mỗi câu 50 điểm
Nội dung: Đúng 40 điểm; trình bày tốt: 10 điểm.



Câu 1 : Silic tạo thành hợp chất với khí hydro . khối lượng của 1000 lít khí này ở DKTC là 1.430Kg . tìm CTPT của khí này

câu 2 : có 4 lọ chứa các chất khí : CO2 , CO , Cl2,N2. dùng phương pháp hóa học để nhận biết các lọ khí.

Câu 3 : Ở nhiệt độ 85 độ C , có 1877g dung dịch bão hòa CuSO4 , làm lạnh Dung dịch xuống 25 độ C . Hỏi có bao nhiêu gam CuSO4.5H20 tách ra khỏi dung dịch Biết S ở 85 độ C là 87.7 và S ở 25 độ C là 40



Thời gian là 30 phút cho 3 câu .
 
V

vansang02121998

Cho em hỏi câu 1 là 1,430 kg hay 1 430 kg

Dấu "." đó là "," hay chỉ là khoảng cách giữa hàng nghìn và hàng trăm
 
N

nguyenminhduc2525

dấu phấy bạn à
--------------------------------------------------^^_------------------------------------------------
 
L

luffy_1998

hic bài cuối thay số sai rồi. tính trên đúng hết kết quả lại sai. nản. vậy thì vẫn dc điểm đúng ko. ko thì thiệt cho e quá. sai có 1 bươc cuối mà.kính mong bạn nguyenminhduc2525 minh xẻt
đừng trừ hết điểm tội em lắm ^^
quan trong là bít cách tính đúng ko
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

Hết thời gian rồi các em ơi . Anh sẽ công bố kết quá trong 10 phút nữa .

Chúc các em học giỏi nha :x
 
A

anhtraj_no1

kết quả evet​




Trong cuộc thi chỉ có 3 người tham gia cho nên anh chỉ tính điểm 3 người này .
luffy_1998 , thaonguyenkmhd , vansang02121998


phần 1 :
luffy_1998 : 30 đ
vansang02121998 : 18 đ
thaonguyenkmhd : 36 đ

Phần 2 :
luffy_1998 : 60 đ
vansang02121998 : 60 đ
thaonguyenkmhd : 0

Phần3 :
luffy_1998 : 200 đ
vansang02121998 : 120 đ
thaonguyenkmhd : 20 đ

Phần 4 :
luffy_1998 : 100 đ
vansang02121998 : 40 đ
thaonguyenkmhd : 0 đ



Như vậy thì Người bước tiếp vào vòng trong là luffy_1998 .

Chúc mừng em luffy . Chia buồn với 2 bạn kia nhé , cảm ơn Các em đã tham gia .
 
N

nguyenminhduc2525

___________________________Đáp án phần 4__________________________-
câu 1 : giải luôn nhé :
gọi công thức phân tử của hợp chất này là SixHy
cứ 1000 lít nặng 1430 gam
vậy 22.4 lít nặng ag?
>>>a=22.4X1430/100 =32.03(g)
>>>M_SixHy=32 mà MSi=28 >>> x=1 và y = 4 ( cách khác cũng được tính )
>>>CTPT của khí là SiH4 ( thõa mãn)
câu 2 :_ lần lượt dẫn khí qua dung dịch FeCl2, khí nào làm dung dịch chuyển sang màu vàng nâu : đó chính là Cl2
2FeCl2 + Cl2 >>> 2FeCl3
_Các khí còn lại cho qua dung dịch nước vôi trong, khí nào làm đục nước vôi đó là CO2
CO2 + Ca(OH)2 >>> CaCO3 >>> H2)
_Đốt cháy hai khí còn lại, khí nào cháy được và sản phẩm làm đục nước vôi trong là CO
2CO+O2 >>> 2CO2 ( DK nhiệt độ)
còn lại là khí N2 ( có thể nhận biết bằng cách cho các sinh vật nhỏ thử > chết sinh vật)
Câu 3 : khối lượng dung dịch ở 85 độ C : 100 +87.7=187.7g
ở 85 độC,187.7g dung dịch CuSO4_________________87.7g CuSO4
________1877g _______________________________877g______
gọi m là khối lượng muối kết tinh
trong 250g CuSO4 .5H20_________________________160g CuSO4
_____mg______________________________________0.64m____
khối lượng CuSO4 còn lại = (877-0.64m)
khối lượng dung dịch còn lại = (1877-m)
khối lượng dung dịch ở 25 độ C : 100 + 40 = 140g
>>>tỉ lệ: 40/140=(877-0.64m)/(1877-m)
>>>>m=961.69(g)
__________________________chấm nhẹ tay lắm rồi đó _____________________
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom