[ hÓa 8 ] Bài tập

L

luubaonguyen2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tổng số hạt proton, nơtron, eletron là 48. Nguyên tử khối của x là 32. Tính số hạt mỗi loại
2. Nguyên tử khối của nguyên tố (Al) là 27. Trong nguyên tử (Al) có 13 electron. Tính hạt proton, nơtron trong (Al)

Chú ý : [ Hóa 8 ] + tiểu đề
Thân mod : lovelycat_handoi95
 
Last edited by a moderator:
U

umbala1996

Câu 1:
Câu này chỉ là giải hệ thôi bạn. :)
Có: P=E=Z \Rightarrow Tổng số hạt trong X là 2Z + N = 48(I)
Khối lượng của X là Z + N = 32 (II)
Từ (I),(II) ta có:
Z=16 ; N= 16 \Rightarrow P=E=N=16
 
U

umbala1996

Câu 2:
Ta có : E=P=Z = 13
Khối lượng của nguyên tử Al = Z+N=27 \Rightarrow N= 14
Vậy P=E=13, N=14 :)
 
W

whitetigerbaekho

Tổng số hạt proton, nơtron, eletron là 48. Nguyên
tử khối của x là 32. Tính số hạt mỗi loại
Câu 1
Có N+P+E=48
N+P=32 mà E=P
Giải ra được
N=P=E=16
 
W

whitetigerbaekho

Nguyên tử khối của nguyên tố (Al) là 27. Trong
nguyên tử (Al) có 13 electron. Tính hạt proton,
nơtron trong (Al)
Câu 2
E=P=13
Có P+N=27
-> N=14
 
Top Bottom