[Hóa 8]Bài tập

Z

zizac1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:-SS Cho con hỏi cái
Cho 6,72 lit hidro clorua (là HCL khí đó ạ) vào 500 ml nước tính Cm dung dịch sau phản ứng
Thì ta tính số mol của HCL => số mol của HCL dung dịch = 0,3 mol(1 cái con hok hiểu)
và sau đó lấy 0,3 chia cho 0,5 là Vdd nhưng sao không phải chia cho V của nước và V của HCL cộng lại mà lại chia cho V nước thui ạ(cái con không hiểu thứ 2)! xin giải đáp dùm con

Chú ý: [Hóa 8]+tiêu đề topic
 
Last edited by a moderator:
Y

yumi_26

:-SS Cho con hỏi cái
Cho 6,72 lit hidro clorua (là HCL khí đó ạ) vào 500 ml nước tính Cm dung dịch sau phản ứng
Thì ta tính số mol của HCL => số mol của HCL dung dịch = 0,3 mol(1 cái con hok hiểu)
và sau đó lấy 0,3 chia cho 0,5 là Vdd nhưng sao không phải chia cho V của nước và V của HCL cộng lại mà lại chia cho V nước thui ạ(cái con không hiểu thứ 2)! xin giải đáp dùm con

[TEX] n_{HCl} = \frac{6,72}{22,4} = 0,3 (mol) [/TEX] (nếu là đkc)
Vì HCl ở thể khí hòa tan trong nước tạo dd HCl loãng nên thể tích dd cũng là thể tích nước. :):)


Đối với 2 chất lỏng thì thể tích dd sau PƯ = tổng thể tích các chất tham gia. Nhưng với chất rắn (hoặc chất khí) với chất lỏng thì Vdd coi như ko đổi (đối với bài này là = V_H2O
 
Last edited by a moderator:
Z

zizac1996

còn thế tích HCL khí thì sao ạ không phải thể thích dung dịch = thể tích nước cộng với thế tích HCL khí à
 
Top Bottom