[hóa 8]bài tập về xác định công thức

M

minhyeuhien2508

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 17,81 gam đơn chất A thu được chất rắn B. Hòa tan chất rắn B vào 130,11 gam nược thì thu được dung dịch Z có nồng độn 14,82%. xác định đơn chất A biết dung dịch Z làm quỳ tím đổi sang màu xanh

Chú ý: Tên lớp + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
L

longht7865

Đốt cháy hoàn toàn 17,81 gam đơn chất A thu được chất rắn B. Hòa tan chất rắn B vào 130,11 gam nược thì thu được dung dịch Z có nồng độn 14,82%. xác định đơn chất A biết dung dịch Z làm quỳ tím đổi sang màu xanh
tớ chưa hiểu đề bài cho lắm. chỗ tớ tô đỏ ấy
 
P

phananhbong

theo nguyên tố B là ôxit liên quan tới A........................................................................
 
A

anhbez9

Đốt cháy hoàn toàn 17,81 gam đơn chất A thu được chất rắn B. Hòa tan chất rắn B vào 130,11 gam nược thì thu được dung dịch Z có nồng độn 14,82%. xác định đơn chất A biết dung dịch Z làm quỳ tím đổi sang màu xanh
giải:
ta có:
PTHH:
4A+nO2--->2A2On

A2On+nH2O---->2A(OH)n

theo đề ra,ta có:
n A=17,81/A mol
=>nA2On=8,905/A mol
=>mA2On=8,905(2A+16n)/A
=>mdd thu dc=8,905(2A+16n)/A +130,11 (g)(1)
n A(OH)n=17,81/A mol
=>mA(OH)n=17,81*(A+17n)/A g(2)
theo đề ra và từ (1),(2),ta có PT:
pt tính C% ý,giải ra,ta dc
A=137
=>A là Ba
giải PT nhớ kiên nhẫn vì sô nó vô cũng lẻ nên sai chút thì sai hêt !!!!!
đúng thì XN tý !!!

 
Top Bottom