[hóa 8]Bài tập về dung dịch

H

haibara_kuku_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính khối lượng CuSO4.5H2O bị kết tinh khi làm lạnh 1877g dung dịch CuSO4 bão hoà ở 85*C xuống 12*C.
Biết SCuSO4(85*C) = 87,7g,
SCuSO4(12*C) = 35,5g.
Giúp mình giải bài này nha mấy bạn!:x:x:x:x:x:x:x

Chú ý: Tên tiêu đề phải có [Hóa 8] :) ~~> đã sửa
 
Last edited by a moderator:
B

bookworm_179

Ở 85*C, 187,7g dung dịch CuSO4 có 87,7g CuSO4
1877g-------------------------->877g CuSO4
m H2O = 1877 – 877 = 1000g
Ở 25*C, 100g H2O hòa tan 35,5g CuSO4
1000g --------------> 355g CuSO4
m CuSO4 kết tinh = 877 – 355 = 522 g
 
K

kellynam

còn bài nào k bạn? mình là mem mới minhg muốn có nhièu bài hơn. có j pm yh linh_love_soshi của mình nha
 
M

minhanh199x

Có bài này cũng hay. Các bạn nghĩ cách làm nha.
Cho dung dịch A là H2SO4 1M.
Dung dịch B là NaOH 1M.
Trộn V (ml) dung dịch A với V' (ml) dung dịch B. Sau p/ư thu được dung dịch C. Dung dịch C chứa axit dư p/ư đủ với 5,4 g Al. Nếu trộn V' (ml) dung dịch A với V (ml) dung dịch. Dung dịch thu được p/ư vừa đủ với 200ml dung dịch HCl 1M.
Tìm V và V'?
 
L

love_paradise_tmg

mình cũng có bài hay muốn được chia sẻ?
Bài 1:[/U][/B]Dung dịch 1 NaOH 2M ( D= 1,01 g/mol)
Dung dịch 1 NaOH 6M ( D= 1,08 g/mol)
Dung dịch 1 NaOH 4M ( D= 1,05 g/mol)
Cần lấy bao nhiêu lít dung dịch 1 trộn với bao nhiêu lít dung dịch 2 để được 3 lít dung dịch 3?
Bài 2: Hoà tan a( g) kim loại R hoá trị n bằng dung dịch HCl 14,6% vừa đủ thu được dung dịch muối có nồng độ 18,2%. Xác định kim loại R?
 
P

p3kut3_97

giúp mj`nh làm paj này vs nak:
hoà tan 4,48 lit HCl(đktc) vào 2 lit H2O được dung dịch A.
Đoc tên dung dịch A, tính C%
thanks nhj`u
 
Top Bottom